บทความ > 6 วิธีผ่อนรถให้หมดไว จ่ายดอกเบี้ยน้อยกว่า!
วิธีผ่อนรถให้หมดไว
6 วิธีผ่อนรถให้หมดไว จ่ายดอกเบี้ยน้อยกว่า!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


6 วิธีผ่อนรถให้หมดไว จ่ายดอกเบี้ยน้อยกว่า!

วิธีผ่อนรถให้หมดไว

การซื้อรถยนต์แบบผ่อนชำระ ถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากคนส่วนใหญ่ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นการผ่อนชำระกับธนาคาร แน่นอนว่าต้องมาพร้อมอัตราดอกเบี้ย แล้วหากไม่อยากจ่ายดอกเบี้ยจำนวนมาก จะมีวิธีผ่อนรถให้หมดไวขึ้นได้อย่างไรบ้าง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจมีเคล็ด(ไม่)ลับมาฝากกัน!

1. จ่ายเงินดาวน์เยอะ ช่วยลดยอดเงินกู้

เทคนิคแรกในการผ่อนรถให้หมดไว เริ่มต้นได้ตั้งแต่ตอนที่คุณตัดสินใจซื้อรถยนต์แล้วต้องจ่ายเงินดาวน์ ไม่อยากเสียดอกเบี้ยเยอะหรือผ่อนชำระกับธนาคารเป็นเวลานาน แนะนำให้จ่ายเงินดาวน์ก้อนใหญ่เพื่อช่วยลดยอดเงินกู้ ทำให้จ่ายค่างวดและดอกเบี้ยน้อยลง รวมถึงไม่ต้องมีภาระผ่อนชำระกับธนาคารนานเกินไป โดยค่างวดไม่ควรเกิน 20-25% ของเงินเดือน เพื่อป้องกันสภาพคล่องทางการเงินสะดุดนั่นเอง

2. เลือกระยะเวลาผ่อนชำระให้สั้นเข้าไว้

การเลือกระยะเวลาผ่อนชำระค่างวดรถเป็นเวลานาน มองเผิน ๆ อาจช่วยลดภาระให้คุณไม่ต้องจ่ายค่างวดแต่ละเดือนเป็นเงินจำนวนมากก็จริง แต่ก็แลกมาด้วยระยะเวลาการเสียดอกเบี้ยที่นานขึ้น ดังนั้น หากคุณอยากผ่อนรถให้หมดไวและไม่อยากเสียดอกเบี้ยเยอะ ควรเลือกระยะเวลาผ่อนชำระให้สั้นที่สุดเท่าที่จะทำได้ รับรองว่าช่วยให้หมดหนี้ไว ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยบาน และเป็นการลดภาระหนี้ในระยะยาวได้อย่างแน่นอน

3. จ่ายยอดเงินเกินค่างวดอยู่เสมอ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณผ่อนรถให้หมดไวขึ้น คือการจ่ายยอดเงินให้เกินค่างวดที่ธนาคารกำหนด หรือเรียกว่าการโปะนั่นเอง เพราะการผ่อนรถยนต์ของสถาบันการเงินหลายแห่งเป็นแบบลดต้นลดดอก หากมีโอกาส สามารถบริหารจัดการรายได้ในเดือนนั้นได้ดีแล้วนำเงินส่วนที่เหลือมาจ่ายค่างวดเพิ่ม ก็จะช่วยลดดอกเบี้ยได้จำนวนมหาศาล ยิ่งทำอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน รถยนต์ของคุณก็จะผ่อนหมดเร็วขึ้นโดยที่เสียดอกเบี้ยน้อยลง หรือหากมีเงินก้อนเพียงพอต่อยอดเงินที่ค้างอยู่ ก็สามารถนำมาปิดบัญชีก่อนกำหนดได้เลย

ทั้งนี้ ก่อนจะจ่ายเงินเกินค่างวดหรือนำเงินก้อนมาปิดบัญชีก่อนกำหนด อย่าลืมเช็กเงื่อนไขให้ดีว่าสถาบันการเงินที่คุณยื่นกู้ อนุญาตให้จ่ายยอดเงินเกินได้หรือไม่ เพื่อจะได้วางแผนการชำระค่างวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อยากผ่อนรถให้หมดไวต้องทำยังไง?

4. จ่ายค่างวดให้ตรงเวลาทุกเดือน

การจ่ายค่างวดให้ตรงเวลา ถือเป็นเรื่องสำคัญในการชำระหนี้ เพราะทุกครั้งที่คุณจ่ายค่างวดรถยนต์ล่าช้า นั่นหมายความว่าคุณอาจถูกคิดค่าปรับ ค่าธรรมเนียม และอาจจะต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มเติมตามเงื่อนไขที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนดไว้ ซึ่งค่าธรรมเนียมการทวงหนี้ของสถาบันการเงินก็มีตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลายร้อยบาท หากอยากผ่อนรถให้หมดไวและไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายจิปาถะโดยไม่จำเป็น แนะนำให้ตั้งเตือนกำหนดชำระค่างวดในแต่ละเดือนเอาไว้ ป้องกันการจ่ายค่างวดล่าช้าจนต้องเสียค่าปรับเพิ่ม

5. จ่ายค่างวด 50% ทุก 2 สัปดาห์

เทคนิคจ่ายค่างวด 50% ทุก 2 สัปดาห์ จะทำให้จำนวนรอบของการชำระเงินค่างวดเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่า จากเดิมปีละ 12 ครั้ง เปลี่ยนเป็นปีละ 24 ครั้ง ถึงแม้ว่าคุณจะจ่ายเงินจำนวนเท่าเดิม แต่เงินต้นและอัตราดอกเบี้ยจะลดลงทุก 2 สัปดาห์ เป็นการผ่อนรถให้หมดไวขึ้นโดยที่อัตราดอกเบี้ยลดลง ซึ่งวิธีนี้ต้องสอบถามเงื่อนไขการตัดอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารหรือสถาบันอีกครั้งว่าสามารถทำได้หรือไม่ เช่นเดียวกันกับวิธีการจ่ายค่างวดเกินยอดชำระ

6. รีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อลดอัตราดอกเบี้ย

การรีไฟแนนซ์ หมายถึงการย้ายเจ้าหนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ได้เงื่อนไขการคิดดอกเบี้ยที่ถูกลง ทำให้เงินค่างวดที่จ่ายไปตัดเงินต้นได้มากขึ้น รวมถึงสามารถสร้างข้อตกลงที่ทำให้คุณผ่อนชำระได้สบายขึ้นและผ่อนรถให้หมดไวขึ้นได้ด้วย ซึ่งสถาบันการเงินหลายแห่งก็ยินดีดำเนินการรีไฟแนนซ์รถยนต์ให้แม้ว่ารถยนต์ของคุณจะยังผ่อนไม่หมดก็ตาม

หรือหากคุณไม่อยากรีไฟแนนซ์รถยนต์กับสถาบันการเงินแห่งใหม่ คุณสามารถต่อรองกับบริษัทไฟแนนซ์แห่งเดิมเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาการผ่อนลงได้ โดยไม่ต้องเสียเวลายื่นเอกสารหรือทำเรื่องกับสถาบันการเงินแห่งใหม่

ต้องการลดอัตราดอกเบี้ย หรืออยากผ่อนรถให้หมดไวด้วยการรีไฟแนนซ์รถยนต์ออนไลน์ เพื่อนำเงินไปชำระหนี้เก่า มีเงินส่วนต่างเหลือไปใช้จ่ายในเรื่องจำเป็น สมัครสินเชื่อได้ง่าย ๆ ที่ศรีสวัสดิ์ ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ สะดวก วงเงินสูงสุดหลักแสน ดอกเบี้ยต่ำ เลือกผ่อนชำระได้ ไม่เช็กประวัติทางการเงิน มีข้อสงสัย ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเจ้าหน้าที่ศรีสวัสดิ์พร้อมให้บริการกว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย หรือโทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

หมายเหตุ: กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว *เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This