บทความ > 5 ไอเดียธุรกิจใหม่น่าลงทุนในปี 2566 ที่คนทุนน้อยก็ทำได้
5 ไอเดียธุรกิจใหม่น่าลงทุนในปี 2566 ที่คนทุนน้อยก็ทำได้
5 ไอเดียธุรกิจใหม่น่าลงทุนในปี 2566 ที่คนทุนน้อยก็ทำได้

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


5 ไอเดียธุรกิจใหม่น่าลงทุนในปี 2566 ที่คนทุนน้อยก็ทำได้

ขายของอะไรดีในปี 2566 ?

หาไอเดียธุรกิจใหม่ ๆ น่าลงทุนในปี 2566 อยู่หรือเปล่า? หากคุณยังไม่รู้ว่าจะขายของอะไรดีเพื่อสร้างรายได้เสริม หรือทำเป็นอาชีพหลักแบบ Full-Time มาดูกันเลยว่าปีนี้อะไรกำลังมาแรง อะไรที่น่าขาย โดยวันนี้เรามี 5 ไอเดียธุรกิจที่น่าลองลงทุนในปีนี้มาฝากกัน

1. เสื้อผ้าสไตล์ยุค Y2K

แฟชั่นยุค 2000 กำลังมาแรงสุด ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วยาวมาถึงจนตอนนี้ และยิ่งแฟชั่นการแต่งตัวจาก “อีกี้” ในเอ็มวีเพลง “ธาตุทองซาวด์” ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม หนึ่งธุรกิจใหม่ที่น่าลงทุนมาก ๆ ก็คือการขายเสื้อผ้าสไตล์ยุค Y2K นั่นเอง 

คนที่อยากเริ่มขายเสื้อผ้าสไตล์ยุค Y2K อาจคัดเลือกสินค้ามือสองยุค Y2K แบบวินเทจของแท้มาขาย หรือจะเลือกรับเสื้อผ้าสไตล์ Y2K มือหนึ่งจากโรงงานมาลงขายก็ได้ เพียงถ่ายรูปให้สวย ลองแมตช์ชุดเสื้อ กระโปรง กางเกง รวมถึงเครื่องประดับต่าง ๆ ให้เข้าเซตกัน รับรองว่าต้องมีคนสนใจและรอซื้อมากมายแน่นอน และอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้เสื้อผ้า Y2K มือสองได้ก็คือการนำของเก่าเหล่านี้มาปรับแต่งดัดแปลงให้โดดเด่นขึ้น และมีความทันสมัยมากขึ้นนั่นเอง

2. ทำโฮมคาเฟ่เล็ก ๆ ขายออนไลน์

หากกำลังคิดว่าจะทำธุรกิจอะไรดีในปี 2566 เราขอแนะนำให้ขายอาหาร เพราะเป็นสินค้าขายดีตลอดกาล เพียงแค่คุณทำให้สะอาด อร่อย และมีราคาที่น่ารักน่าซื้อ โดยสมัยนี้คุณไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ก็สามารถที่จะขายอาหารหรือเครื่องดื่มทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันสั่งอาหารต่าง ๆ ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาหาร กาแฟ ขนม หรือของทานเล่นก็ได้ 

คุณอาจเริ่มต้นง่าย ๆ เพียงแค่ซื้อของแช่แข็งมาติดตู้เย็นไว้ รอออร์เดอร์เพื่อทอดขายก็คุ้มเกินต้นทุนแล้ว ยิ่งถ้าลงทุนเพิ่มนิดหน่อย ซื้อซอส ซื้อผงปรุงรสสำเร็จรูปมาพร้อมบริการด้วย ก็จะยิ่งเป็นที่นิยม หรือหากคุณมีฝีมือในการทำอาหารล่ะก็ เปิดรับออร์เดอร์ตามสั่ง หรือลงขายอาหารที่อยากทำได้เลย นอกจากนั้น ใครที่เป็นสายกาแฟ สายชา ชอบดื่ม ชอบชงกาแฟ หรือชาดื่มเองเป็นประจำ ก็สามารถนำงานอดิเรกเหล่านี้มาสร้างเป็นอาชีพได้เลย โดยเฉพาะพวกกาแฟ Specialty ขายได้ราคาดีอย่าบอกใครเลยจริง ๆ  

3. รับทำเสื้อยืดพิมพ์ลายตามสั่ง

อีกหนึ่งสินค้าที่สามารถเริ่มลงทุนขายได้โดยไม่ต้องใช้ต้นทุนมากก็คือ เสื้อยืดพิมพ์ลายนั่นเอง เพราะเสื้อยืดนั้นยังคงเป็นสินค้าที่ขายดี และมีคนซื้อเสมอ เพราะใส่ง่าย แมตช์ชุดได้หลากหลาย ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้าเยอะ ๆ ไม่จำเป็นต้องมีโรงงานสั่งผลิต ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ และไม่ได้มีเงินทุนเยอะ เราแนะนำให้คุณรับทำเสื้อยืดพิมพ์ลายตามสั่ง แทนการสั่งผลิตเสื้อยืดเยอะ ๆ โดยอาจให้ลูกค้าส่งลายมาพิมพ์ลงบนเสื้อเอง รับออกแบบลาย หรือเลือกเอาคำพูดโดน ๆ หรือลายน่ารัก ๆ มาพิมพ์ลงบนเสื้อยืดก็ได้ ใครที่มีทุนมากหน่อย อาจซื้อเครื่องพิมพ์ลายเสื้อยืด หรือจะเลือกซื้อเครื่องพิมพ์พร้อมกระดาษพิมพ์ลายเสื้อสำหรับนำมารีดลงเสื้อก็ได้ และสำหรับใครที่มีความสามารถในการวาดหรือการระบายสี ก็อาจใช้วิธีการเพนท์ลวดลายลงบนเสื้อก็ได้

4. ธุรกิจ Food Truck

ใครที่อยากทำธุรกิจอาหารจริงจัง การลงทุนกับ Food Truck สักคันที่เป็นร้านอาหารบนรถที่สามารถขับไปออกงานตามที่ต่าง ๆ ได้ก็เป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว เพราะขายได้ตามเวลาที่คุณสะดวก สามารถเปลี่ยนทำเลได้เรื่อย ๆ และหากไปออกตามงานอิเวนต์ต่าง ๆ ก็ได้เงินดีอีกด้วย

Food Truck เดี๋ยวนี้มีราคาไม่แพงจนเกินไป และมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ครบครัน ช่วยให้คุณขายอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มอร่อย ๆ ได้อย่างสะดวกสบายราวกับร้านอาหารจริง และไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง พิซซ่า ขนมหวาน กาแฟ หรือเครื่องดื่มชงสดก็ขายได้บน Food Truck แถมยังเป็นที่สนใจของลูกค้าในทุก ๆ ที่ที่ไปอีกด้วย 

5. รับออกแบบรอยสัก

ไอเดียธุรกิจสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เหมาะกับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเก่งเรื่องการออกแบบ เพราะเพียงแค่คุณมีอุปกรณ์วาดภาพ หรือไอแพดก็สามารถทำได้ ซึ่งธุรกิจนั้นก็คือการออกแบบรอยสักขายนั่นเอง 

เพียงแค่คุณวาดลวดลายต่าง ๆ ที่เป็นลวดลายออริจินัลออกมาโพสต์ขาย อาจเป็นลายน่ารัก ๆ หรือเท่ ๆ ก็ได้ทั้งนั้น เพราะสมัยนี้มีคนมากมายที่สนใจการสักลายไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ๆ ก็ตาม ขอเพียงต้องมีผลงานที่มีสไตล์และโดดเด่นเท่านั้น รับรองว่าขายดีไซน์ได้แน่นอน แถมคุณยังสามารถเปิดรับออกแบบรอยสักแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ลูกค้ารายบุคคลได้ด้วย

และนี่ก็คือ 5 ไอเดียธุรกิจใหม่ที่น่าลงทุนในปี 2566 หากคุณสนใจอยากเริ่มธุรกิจเหล่านี้ แต่ยังไม่มีเงินทุนมากพอ ให้ศรีสวัสดิ์ช่วยคุณ เพราะเรามีบริการสินเชื่อเงินสด อนุมัติไวสำหรับพ่อค้าแม่ขายทุกคน แวะมาปรึกษาศรีสวัสดิ์ได้เลยกว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This