บทความ > สงกรานต์ขายอะไรดี ใครคิดไม่ออกมาดูไอเดียเด็ด ๆ ได้เลย
กลุ่มวัยรุ่นเล่นน้ำวันสงกรานต์
สงกรานต์ขายอะไรดี ใครคิดไม่ออกมาดูไอเดียเด็ด ๆ ได้เลย

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สงกรานต์ขายอะไรดี ใครคิดไม่ออกมาดูไอเดียเด็ด ๆ ได้เลย

“สงกรานต์” นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ทำรายได้ดีจากการขายสินค้าต่าง ๆ ใครที่อยากจะหารายได้เสริม ด้วยการขายของช่วงสงกรานต์ แต่ยังไม่รู้ว่าสงกรานต์จะขายอะไรดี แวะมาเก็บไอเดียกันเลย

1.เสื้อฮาวายลายดอกสีสันสดใส

แฟชั่นสุดฮิตในช่วงสงกรานต์เห็นจะหนีไม่พ้นเสื้อฮาวายลายดอก สีเจ็บ ๆ ที่มองเห็นตั้งแต่หน้าปากซอย ที่ใส่เล่นน้ำสงกรานต์ก็ได้ ใส่สบาย ไม่ต้องกลัวโป๊ หรือใครจะใส่ไปเที่ยวก็ได้เช่นเดียวกัน เรียกว่าเป็นแฟชั่นเด็ดในช่วงสงกรานต์เลยทีเดียว

2.เสื้อยืดมัดย้อม

ใครที่เบื่อเสื้อฮาวาย ลองเปลี่ยนมาขายเสื้อมัดย้อมที่มีลวดลายแปลกตาไม่ซ้ำใคร แถมยังโดนใจทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ใครที่บ้านอยู่แถบแหล่งท่องเที่ยว อย่างถนนข้าวสาร หรือชายทะเล ลองซื้อเสื้อมัดย้อมมาขายช่วงสงกรานต์ รับรองว่าขายดีไม่แพ้เสื้อฮาวาย

3.ปืนฉีดน้ำ

อาวุธที่ขาดไม่ได้ในช่วงสงกรานต์ ไม่ว่าจะเป็นปืนฉีดน้ำน่ารัก ๆ สำหรับเด็ก ๆ หรือปืนฉีดน้ำสะพายหลังที่สามารถต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่า ขายดีแบบไม่ต้องพัก ขายได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ ทั้งออนไลน์และหน้าร้าน

4.แว่นตากันน้ำ

ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นเข้าตา เพราะบางครั้งน้ำที่ใช้สาดกันไม่ได้เป็นน้ำประปาที่สะอาดเสมอไป การป้องกันเชื้อโรคไม่ให้โดนตา ก็ช่วยให้เทศกาลสงกรานต์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

5.ซองกันน้ำ

แม้ว่าโทรศัพท์หลายเครื่องจะสามารถกันน้ำได้ แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถกันได้ 100% ปลอดภัยเอาไว้ก่อนจะดีกว่า ซองกันน้ำ จึงเป็นหนึ่งในไอเทมที่ขายดีตลอดกาลในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะแบบคล้องคอที่มั่นใจได้แน่ว่าจะไม่หายและสามารถหยิบมาถ่ายรูป ถ่ายคลิป ได้ตลอดเวลา

6.รองเท้าแตะ หรือรองเท้ายางที่เปียกน้ำได้

รองเท้าใส่ง่าย ๆ และรองเท้ายางลายน่ารัก ๆ สีสันสดใส ก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ขายดีในช่วงสงกรานต์ ที่สำคัญคือ จะต้องเกาะพื้น ไม่ลื่นง่าย โดนใจคนเล่นน้ำอย่างแน่นอน

7.ดินสอพอง

ไอเทมสุดฮิตช่วงวันสงกรานต์ จัดขายเป็นถุงเอาไว้ ขายดีอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะใช้ประแป้งกันแล้ว ดินสอพองยังมีคุณสมบัติช่วยทำให้เย็นสบาย ไม่ร้อนมากอีกด้วย

8.ชุดทำบุญ

ไม่ใช่แค่การเล่นน้ำเท่านั้น สำหรับใครที่มาทางสายบุญก็สามารถขายชุดทำบุญได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นถังสังฆทาน จตุปัจจัยไทยธรรมถวายพระบังสุกุลกระดูกบรรพบุรุษ หรือจะเป็นชุดอาหารทำบุญในวันสงกรานต์ ดอกไม้ธูปเทียน ก็ขายดีด้วยกันทั้งสิ้น

ชุดไทย หนึ่งในไอเดียขายของช่วงสงกรานต์

9.ชุดไทย

ใครที่อยากจับกลุ่มเป้าหมายคนที่ไม่ได้เล่นน้ำ แต่เป็นสายคอสเพลย์ แนะนำให้ขายชุดไทยสวย ๆ ใส่ง่าย ๆ ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคอกระเช้า สไบสำเร็จรูป ผ้าถุง หรือโจงกระเบน ก็ล้วนแล้วแต่เป็นแฟชั่นที่ขายดีในช่วงสงกรานต์

10.เครื่องประดับดอกไม้ปลอม

ยังไม่จบกับพร็อปเครื่องแต่งกายในช่วงสงกรานต์ เพราะชุดไทยจะไม่สามารถปิดจบอย่างสวยงามได้ หากว่าขาดดอกไม้สวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นยางมัดผม กิ๊บ หรือแม้แต่สร้อยมาลัยดอกไม้ปลอม ที่สามารถใช้ได้ทั้งใส่ไปทำบุญ และเล่นน้ำ อยู่ได้ทั้งวันไม่มีเฉา จัดเซตให้ซื้อเป็นแก๊งขายดีแน่นอน

11.เครื่องดื่ม

ใครที่อยู่ในพื้นที่ชุมชน หรือเล่นน้ำสงกรานต์กันหนัก ๆ แนะนำให้ขายเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำแร่ น้ำอัดลม หรือน้ำปั่น ขายดีอย่างแน่นอน เพราะเวลาเล่นสาดน้ำเหนื่อย ๆ ใคร ๆ ก็อยากจะดื่มน้ำแก้กระหายกันทั้งนั้น

12.หมวกและแว่นตากันแดด

ไอเทมกันร้อนอย่างหมวกและแว่นตากันแดด ก็เป็นไอเทมที่ขายดีไม่แพ้กัน แนะนำให้หมวกเป็นแบบกันน้ำได้ ส่วนแว่นตากันแดด แนะนำให้มีสีสันสดใสเข้ากับเทศกาลเสียหน่อย ก็จะช่วยให้สินค้ามีความโดดเด่นและขายได้ง่ายยิ่งขึ้น

13.พวงมาลัยดอกไม้จริงพวงมาลัยดอกไม้จริง

ใครที่มีฝีมือการร้อยพวงมาลัย แนะนำให้ขายพวงมาลัยดอกไม้ ที่สามารถนำไปไหว้พระและไหว้ผู้ใหญ่ได้ ยิ่งหากว่าใครร้อยได้สวย ๆ สามารถขายได้ทั้งในไลน์กลุ่มหมู่บ้านและตามหน้าร้านทั่วไป

14.บริการเติมน้ำสะอาด

ใครที่บ้านหรือร้านอยู่แถวที่เล่นน้ำกัน อาจจะมีบริการเติมน้ำสะอาดสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์ให้แก่นักท่องเที่ยว ก็เป็นการค้าขายที่ลงทุนน้อย แต่ก็สามารถขายได้เรื่อย ๆ

15.อาหารและข้าว

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ลองหาของกินง่าย ๆ ไว ๆ ให้พลังงานสูง อย่างลูกชิ้นปิ้ง ไข่ต้ม ข้าวไข่เจียว แซนด์วิช หรืออาหารกล่องต่าง ๆ เอาไว้เติมพลังให้แก่คนที่เล่นน้ำ หรือขายอาหารตามสั่งให้คนทั่วไป ก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะสงกรานต์ก็เป็นช่วงที่ร้านอาหารปิดจำนวนมาก

16.ไอศกรีมแท่ง

ร้อน ๆ กลางเดือนเมษายนอย่างนี้ ไม่มีอะไรที่จะทำให้สุขใจไปกว่าการได้กินไอศกรีมแท่งอร่อย ๆ จะซื้อจากร้านขายส่ง หรือทำเป็นไอศกรีมหลอดใส่ถุงขายก็ได้กำไรดีเช่นกัน

ใครอยากขายของช่วงสงกรานต์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี ลองเอาไอเดียสินค้าทั้ง 15 อย่างนี้ไปพิจารณาดู เป็นไอเทมที่ขายดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และหากว่าใครต้องการเงินทุนแบบด่วน ๆ สามารถขอสินเชื่อเงินด่วนจากศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ได้วงเงินสูง ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ไม่ต้องเตรียมเอกสารเยอะ มีสินเชื่อให้เลือกหลากหลาย มีสาขามากกว่า 5,500 สาขาทั่วไทยใกล้บ้านคุณ หรือสมัครผ่านทางแอปพลิเคชั่น หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This