บทความ > สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ตัวช่วยที่ให้เงินทุนสร้างรายได้สู้วิกฤติ
สินเชื่อมอเตอร์ไซค์
สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ตัวช่วยที่ให้เงินทุนสร้างรายได้สู้วิกฤติ

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ตัวช่วยที่ให้เงินทุนสร้างรายได้สู้วิกฤติ

ไม่ว่าจะช่วงไหนของปี วิกฤติก็มาเยือนได้เสมอ ทั้งวิกฤติเศรษฐกิจที่เป็นผลพวงจากสถานการณ์ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ ไปจนถึงวิกฤติเงินในกระเป๋าไม่พอใช้ ซึ่งเราอาจไม่ทันได้เตรียมตัวรับมือ

การจะเอาตัวรอดในยุคนี้ นอกจากจะต้องวางแผนรายรับ-รายจ่ายเอาไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้รู้ว่าในแต่ละเดือน เราใช้จ่ายได้มากน้อยแค่ไหน และจะเหลือไว้สำหรับเก็บออมหรือลงทุนได้เท่าไหร่แล้ว การมีรายได้เข้ามาจากหลากหลายช่องทางยังทำให้เรามีแผนสำรองในชีวิต พอแผนแรกเริ่มส่อเค้าว่าจะมีปัญหา ก็ยังหันมาหารายได้จากแผนสองหรือสามได้เสมอ อย่างคนที่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง รู้หรือเปล่าว่า นอกจากจะนำไปขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินมาใช้ได้แล้ว รถคู่ทุกข์คู่ยากคันนี้นี่แหละ จะเป็นตัวช่วยสร้างรายได้ในยามวิกฤติได้ดีเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และรถของคุณทำอะไรได้บ้าง ต้องตั้งใจอ่านบทความนี้ให้ดี

“สินเชื่อมอเตอร์ไซค์” เปลี่ยนรถคู่ใจเป็นเงินพอใช้ในช่วงเร่งด่วน


ไม่ใช่เพียงแค่รถยนต์เท่านั้นที่เราสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ แต่รถมอเตอร์ไซค์ก็ช่วยให้เรามีเงินพอใช้ในยามฉุกเฉินได้เหมือนกัน เพราะในปัจจุบัน มีสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ที่เปิดโอกาสให้นำรถมาแลกเป็นเงินเพื่อนำไปหมุนก่อนได้สบาย ๆ แล้วค่อยทยอยผ่อนคืนเป็นงวด ๆ โดยที่เรายังมีรถใช้ตามปกติ ไม่ต้องนำไปฝากไว้กับผู้ที่ให้สินเชื่อแต่อย่างใด

ลักษณะของสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ก็คล้ายคลึงกันกันการจำนำเล่มทะเบียนรถชนิดอื่น ๆ เพียงนำรถมอเตอร์ไซค์ที่โอนกรรมสิทธิ์แล้วพร้อมกับเอกสารดังต่อไปนี้ไปรับการประเมินสภาพ จากนั้นรอรับเงินสดไปใช้ได้ตามต้องการได้เลย

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ทะเบียนบ้าน
  • เล่มทะเบียนรถตัวจริงที่ปลอดภาระแล้ว
  • สมุดบัญชีธนาคาร

ไอเดียสร้างรายได้ รับมือสบายทุกวิกฤติ ด้วยมอเตอร์ไซค์คันโปรด

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์

เมื่อยังมีรถใช้หลังขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ก็ถึงเวลาสร้างรายได้เสริมเพื่อสู้กับทุกวิกฤติและเตรียมตัวรับมือกับเรื่องไม่แน่นอนแล้ว ใครยังนึกไม่ออกว่าเราจะเริ่มทำอะไรกับมอเตอร์ไซค์คันโปรด มาดูไอเดียดี ๆ จากศรีสวัสดิ์กันเลย

รับจ้างส่งของ


สมัยนี้มีแอปพลิเคชันจากหลาย ๆ บริษัทที่เปิดให้คนมีรถมอเตอร์ไซค์ลงทะเบียนเพื่อหารายได้เสริมจากการส่งของได้ ทั้งการส่งอาหาร และสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งถ้าใครต้องเดินทางทุกวันอยู่แล้ว การรับงานในเส้นทางเดียวกับจุดหมายปลายทางก็ช่วยให้มีรายได้เสริมได้เหมือนกัน ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เพราะใช้เพียงแค่รถคันที่เรานำไปขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ กับค่าลงทะเบียนตามที่ทางแอปฯ กำหนด หรือถ้าใครไม่อยากทำผ่านแอปฯ ก็อาจเสนอตัวบริการคนในหมู่บ้านและละแวกใกล้เคียง โดยคิดค่าส่งเป็นรายเที่ยวก็ได้เหมือนกัน

บริการจ่ายตลาด


เมื่อขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และนำเงินไปใช้จ่ายตามความจำเป็นแล้ว อีกวิธีที่จะช่วยหาเงินมาผ่อนชำระก็คือการเป็นมอเตอร์ไซค์จ่ายตลาดให้กับเหล่าเพื่อนบ้าน คอยซื้อผัก ผลไม้ ของสด หรือแม้แต่กับข้าวปรุงสุกให้กับคนอื่น อาจจะคิดค่าบริการในอัตราใกล้เคียงกับค่าโดยสารตามวินมอเตอร์ไซค์ หรือคิดค่าหิ้วตามจำนวนชิ้น สามารถเริ่มประชาสัมพันธ์ตัวเองผ่านกลุ่มไลน์ของหมู่บ้านหรือบอกต่อผ่านเพื่อนบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้ได้ใช้เวลาว่างสร้างรายได้แบบลงทุนน้อย

ขายของรายสะดวก หมดกังวลเรื่องทำเล


ส่วนใครที่มีเวลาว่างเหลือจากการทำงานประจำ ก็สามารถใช้เวลาในช่วงเย็นหรือเช้าขายของในทำเลที่สะดวก เริ่มจากการนำเงินที่ได้จากการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ไปดัดแปลงและปรับปรุงรถให้มีพ่วงข้างสำหรับขายของ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปิดร้านได้ทุกที่ ขับผ่านไปทางไหน หากมีลูกค้าโบกให้หยุด ก็สามารถสร้างกำไรได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องทำเล หากขายดี บางคนอาจจะผันตัวมาทำเป็นงานหลักเลยก็ได้ แต่มีข้อควรระวังก็คือต้องดัดแปลงรถให้ถูกต้องตามกฎจราจรและจอดขายของในพื้นที่ที่ไม่ผิดกฎของทางเทศกิจด้วย

3 เหตุผลที่สินเชื่อมอเตอร์ไซค์เหมาะกับคนต้องการรายได้เสริม


เพราะอะไร สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ถึงเป็นรูปแบบเงินกู้ที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการเงินไปใช้เป็นทุนสำหรับทำอาชีพเสริมได้เป็นอย่างดี ศรีสวัสดิ์ได้สรุปข้อดีของสินเชื่อประเภทนี้ไว้ให้แล้ว ดังนี้

  • รับเงินไวหลังอนุมัติ จึงเริ่มทำสิ่งที่ต้องการได้ทันใจ ไม่ต้องเสียเวลาและโอกาสไปกับการรอคอย
  • ไม่ต้องไปรบกวนญาติหรือเพื่อนฝูงมาค้ำประกันให้
  • สินเชื่อมอเตอร์ไซค์นั้นไม่จำเป็นต้องโอนเล่มทะเบียน และยังไม่ต้องนำรถมาให้กับบริษัทสินเชื่อ ตรงนี้แหละที่เป็นข้อดี ช่วยให้คุณมีทั้งเงินและรถไว้เป็นทุนสำหรับทำในสิ่งที่ต้องการ แม้วงเงินจะไม่สูงเท่าการนำรถยนต์มาเป็นหลักประกัน แต่ก็ถือว่าเป็นระฆังช่วยชีวิตในยามจำเป็นได้ดีทีเดียว

หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นดี ๆ ให้คนมีรถมอเตอร์ไซค์ได้แนวทางในการหารายได้เสริม และหากใครที่สนใจขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ทางศรีสวัสดิ์ก็พร้อมให้บริการสินเชื่อที่อนุมัติไว ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ไม่ง้อคนค้ำประกัน เลือกผ่อนสั้น-ยาวได้ตามใจ แถมยังจัดต่างพื้นที่ได้ ใครที่ทำงานในจังหวัดอื่น ๆ และไม่ได้อยู่ตามทะเบียนบ้านก็สามารถคลิกสมัครที่นี่ หรือติดต่อสาขาที่สะดวกได้เลย

Share This