บทความ > เปิดโผ 5 ค่าใช้จ่ายแฝงที่มาพร้อมหน้าฝน เตรียมตัวให้พร้อม!
5 ค่าใช้จ่ายแฝงที่มาพร้อมหน้าฝน
เปิดโผ 5 ค่าใช้จ่ายแฝงที่มาพร้อมหน้าฝน เตรียมตัวให้พร้อม!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เปิดโผ 5 ค่าใช้จ่ายแฝงที่มาพร้อมหน้าฝน เตรียมตัวให้พร้อม!

หน้าฝนแบบนี้ นอกจากจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ยังมีรายจ่ายที่เกิดขึ้นได้โดยตรงในช่วงนี้ด้วย การวางแผนการเงินให้รอบคอบและเตรียมพร้อมล่วงหน้า จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดปัญหาการเงินและความเครียดในช่วงเวลาที่ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อไปนี้คือ 5 ค่าใช้จ่ายแฝงที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนที่หากรู้ก่อนก็มีโอกาสเตรียมแผนรับมือรายจ่ายเหล่านี้ไว้ได้  จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย 

ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถยนต์

การดูแลรักษารถยนต์ในช่วงหน้าฝน มักมีความจำเป็นมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอาจทำให้รถยนต์เสียหายง่ายขึ้น เช่น การเปลี่ยนยาง, การตรวจสอบระบบเครื่องยนต์และเบรก, เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน, ตรวจสอบสัญญาณการทำงานของระบบไฟฟ้า ตลอดจนการทำความสะอาดภายนอกและภายในของรถยนต์เพื่อป้องกันความเสียหายจากสภาพอากาศ 

ค่าใช้จ่ายจากการเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถยนต์แล้ว การขับรถในช่วงฝนตกยังต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงแรก ๆ ที่ฝนตกลงมา จะเป็นช่วงที่ถนนลื่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ หากฝนตกลงมาอย่างหนัก อาจทำให้เรามองเส้นทางไม่ชัดเจนนัก ซึ่งอาจทำให้การควบคุมรถลำบากขึ้น มีความเสี่ยงที่จะลื่นไถลหรือเบรกกะทันหันได้มากขึ้น รวมถึงความเสี่ยงที่จะตกลงไปในแอ่งน้ำที่ท่วมขังบนถนน ส่งผลให้รถเสียหายจากน้ำท่วมรถ เครื่องยนต์มีปัญหา หรือเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น 

ดังนั้น ในช่วงนี้จึงต้องใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวัง ตลอดจนมีการเตรียมความพร้อมก่อนการขับขี่ เช่น ตรวจสอบสภาพถนนและสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง เลือกเส้นทางเดินทางที่ปลอดภัย และใช้ระบบเบรกอย่างระมัดระวัง รวมถึงการต่อประกันรถยนต์ให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมรับมือกับค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ 

ค่าใช้จ่ายในการซ่อมบ้าน ค่าใช้จ่ายหน้าฝน

ค่าใช้จ่ายในการดูแลบ้านและสวน

อันตรายที่อาจเกิดกับบ้านและสวนในช่วงฝนตกแบบนี้ มีทั้งลมพายุ ฝนตกหนัก  น้ำท่วม ฟ้าผ่า และบางพื้นที่ยังมีลูกเห็บตก  ทำให้เกิดปัญหาบ้านพัง ตามมา การเตรียมตัวกับสภาพอากาศประเภทนี้อาจต้องการค่าใช้จ่ายในการดูแลสวนและบ้าน ในเรื่องต่าง ๆ เช่น การตัดหญ้า หรือ ตัดแต่งกิ่งไม้ เพื่อป้องกันต้นไม้หักโค่น, การตรวจสอบระบบระบายน้ำ ทำความสะอาดรางน้ำฝน เพื่อป้องกันปัญหาระบายน้ำไม่ทัน น้ำเอ่อล้น , สำรวจระบบไฟฟ้าและประปา ติดตั้งสายดินป้องกันไฟดูด  และ ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านหลังจากน้ำท่วม เป็นต้น 

ค่าเทอม ค่าใช้จ่ายในการศึกษา 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่หลายคน ช่วงเดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม ของทุกปีเป็นช่วงที่ต้องรับมือกับค่าใช้จ่ายในการเปิดเทอมของลูก ๆ ทั้งค่าอุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า และค่าเทอม โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกหลายคน ค่าใช้จ่ายก้อนโตนี้อาจทำให้การจัดการเงินเป็นเรื่องยาก ดังนั้น ควรเก็บเงินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อเตรียมความพร้อมและลดปัญหาการหมุนเงินไม่ทัน ซึ่งอาจต้องกู้หนี้ยืมสินและเสียดอกเบี้ย ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในเดือนถัดมา และภาระทางการเงินสูงขึ้นตามไปด้วย

ค่ารักษาจากการเจ็บป่วย 

ช่วงหน้าฝนเป็นเวลาที่หลายโรคระบาดอย่างหนัก ซึ่งอาจทำให้ตัวเราและสมาชิกในครอบครัวเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะโรคในกลุ่มต่อไปนี้

  1. โรคระบบทางเดินหายใจ: เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ โรคหลอดลมอักเสบ โรคปอดอักเสบ และปอดบวม
  2. โรคที่มียุงเป็นพาหะ: เช่น โรคไข้เลือดออก โรคไข้สมองอักเสบ (JE) และโรคมาลาเรีย
  3. โรคติดต่อทางน้ำและอาหาร: เช่น โรคท้องเดิน โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน โรคบิด โรคอาหารเป็นพิษ และโรคตับอักเสบ
  4. โรคติดเชื้อทางบาดแผลหรือเยื่อบุผิวหนัง: เช่น โรคฉี่หนูและโรคตาแดง
  5. โรคมือ เท้า ปาก: ซึ่งติดต่อได้ง่ายในเด็กเล็กและมีโอกาสระบาดมากขึ้นในช่วงหน้าฝน

โรคเหล่านี้มักระบาดหนักในช่วงฝนตก ส่งผลให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงมาก หากต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ดังนั้น การดูแลตัวเองและคนในครอบครัวให้ดี รวมถึงการวางแผนเรื่องประกันสุขภาพล่วงหน้า เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากการเจ็บป่วยในช่วงนี้ได้

การเตรียมความพร้อมในช่วงหน้าฝนไม่เพียงแต่เป็นการลดความเสี่ยงจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น แต่ยังเป็นการประหยัดทรัพยากรและเงินทองไปในระยะยาวด้วย ดังนั้น การวางแผนและเตรียมความพร้อมให้ดีในช่วงนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้เราผ่านพ้นไปได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย 

สำหรับใครที่ต้องการเงินก้อนไว้สำหรับแก้ไขปัญหาค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ช่วงหน้าฝนที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้น สินเชื่อทุกประเภท จาก ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ช่วยได้ อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ต้องใช้คนค้ำ ไม่ต้องโอนเล่ม หากสนใจสามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาใกล้บ้านคุณ หรือลองโทรศัพท์มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652 หรือ LINE Official @srisawad 

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว
*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

Share This