บทความ > เช็คอิน 7 ที่เที่ยวฉ่ำรับหน้าฝน 2567 สายชิลไม่ควรพลาด
ขับรถเที่ยว ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันรถยนต์
เช็คอิน 7 ที่เที่ยวฉ่ำรับหน้าฝน 2567 สายชิลไม่ควรพลาด

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เช็คอิน 7 ที่เที่ยวฉ่ำรับหน้าฝน 2567 สายชิลไม่ควรพลาด

ใครว่าฝนตกแล้วจะเที่ยวไม่ได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในธรรมชาติ ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาดในการออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนเร้นอยู่ทั่วประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่มอบทัศนียภาพอันงดงาม แต่ยังเต็มไปด้วยความสงบและอากาศเย็นสบายอีกด้วย  ในบทความนี้ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ  7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจในฤดูฝนที่สามารถขับรถเที่ยวได้ ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณกับเพื่อน ๆ เป็นประสบการณ์ที่ประทับใจและไม่อาจลืมเลือน

อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว

ฝูงผีเสื้อในอุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว ที่เที่ยวหน้าฝน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของจังหวัดสระแก้วช่วงฤดูฝนคือ น้ำตกปางสีดา ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องความงดงามของน้ำตกและความงดงามของผีเสื้อ ถึงขั้นที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “ดินแดนผีเสื้อภาคตะวันออกของไทย”   น้ำตกปางสีดามีลักษณะเป็นหน้าผาสูงประมาณ 10 เมตร รถยนต์เข้าถึงได้ และมีสถานที่ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งพื้นที่นั่งปิกนิก ศาลาพักผ่อน ห้องน้ำ ห้องสุขา  ที่จอดรถ  เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนมาก เพราะช่วงหน้าฝน ปริมาณน้ำจะเยอะ ทำให้นอกจากน้ำตกที่สวยงามแล้ว ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และธรรมชาติอันชุ่มฉ่ำรอบ ๆ ก็ทำให้ที่นี่สวยงามมากยิ่งขึ้น 

ที่อยู่ : ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว สระแก้ว 27000

เครดิตภาพ: KOSIN SUKHUM, CC BY-SA 4.0 via Wikimedia Commons 

ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ 

ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ ที่เที่ยวหน้าฝน

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเฉพาะในฤดูฝนคือ ทุ่งดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ ดอกกระเจียวเป็นพรรณไม้ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ถือเป็นดอกไม่งามหน้าฝนโดยแท้ เพราะจะบานเป็นสีชมพูอมม่วงในช่วงต้นฤดูฝนเท่านั้น คือ เดือนมิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม ของทุกปี พบขึ้นกระจายทั่วไปตั้งแต่ลานหินงามจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน 1 กิโลเมตร ช่วงเวลาที่แนะนำให้ขึ้นไปชมคือ ตอนเช้าตรู่ เพราะจะเห็นน้ำต้างตามยอดดอกกระเจียวและยอดหญ้า พร้อมทั้งหมอกและอากาศที่เย็นสบาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติอย่างแท้จริง 

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติไทรทอง 81 หมู่ที่10 ถนนโยธาธิการ ตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว ชัยภูมิ 36250

เครดิตภาพ: 27Tula, CC BY-SA 3.0 via Wikimedia Commons

อุทยานแห่งชาติภูซาง พะเยา

อุทยานแห่งชาติภูซาง พะเยา ขับรถเที่ยว หน้าฝน

ภูซางมีพื้นที่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนติดเขตแดนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ยาวประมาณ 30 กิโลเมตร  สภาพป่าก็เป็นทั้งป่าเบญจพรรณ ป่าดิบเขา ป่าสน ป่าดิบแล้ง ป่าเต็งรัง ปนกันไป  กิจกรรมที่สามารถทำได้ มีทั้งทางเดินศึกษาธรรมชาติ ทางเดินป่า เที่ยวน้ำตก เที่ยวถ้ำ ศึกษาสภาพธรณี  ชมพรรณไม้  ดูนก ดูผีเสื้อ ชมดาว และ ตั้งแคมป์พักแรม นักท่องเที่ยวนิยมไปชมน้ำตกภูซาง น้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นน้ำตกที่อุณหภูมิ 33 องศาเซลเซียส เหมาะแก่การลงไปแช่ผ่อนคลายเพื่อสุขภาพ หลายๆคนเรียกที่นี่ว่า บ่อน้ำอุ่นภูซาง และมีผาแดงซึ่งภายในมีหินงอกหินย้อยสวยงามให้ได้ชม แต่ต้องมีผู้นำเที่ยวชมถ้ำเท่านั้น  มียอดดอยผาหม่นเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของแม่น้ำลาว น้ำหงาว น้ำเปื๋อย น้ำบง น้ำญวน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำหล่อเลี้ยงพื้นที่เกษตรกรรมของอำเภอเชียงคำ

ที่อยู่ : เลขที่ 146 หมู่ที่ 8 ตำบลภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา 56110 

เครดิตภาพ: Yoshifumi Iwata, CC BY-SA 4.0 via Wikimedia Commons

ทุ่งโปรงทอง ระยอง

ทุ่งโปรงทอง ระยอง สถานที่เที่ยว 2567

นอกจากภูเขา น้ำตกแล้ว ที่เที่ยวหน้าฝนยังมีอะไรอีกมากมาย โดยเฉพาะหากใครรักความสบายตา อยากชมต้นไม้พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ ต้องที่นี่เลย ทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่ตำบลปากน้ำประแส เป็นป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดในจังหวัดระยอง เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์ทะเลตามธรรมชาติ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนสะพานไม้ทอดยาวระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร มีทั้งต้นโกงกางและต้นโปรง ซึ่งถือเป็นพันธุ์ไม้เด่นของที่นี่ขึ้นเป็นจำนวนมาก ด้วยลักษณะเฉพาะที่ยอดใบมีสีเขียวอ่อนอมเหลืองทำให้เวลาโดนแสงแดดดูสวยงามสะดุดตา สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. สามารถมาเดินเล่น ถ่ายรูป เช็คอิน ช่วงเวลาที่แนะนำคือช่วงเช้า และช่วงบ่ายแก่ ๆ

ที่อยู่ : ตำบล ปากน้ำกระแส อำเภอแกลง ระยอง 21170

เครดิตภาพ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ภูป่าเปาะ เลย

เที่ยวหน้าฝน 2567 ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย

ภูป่าเปาะ มีอีกชื่อว่า “ฟูจิเมืองเลย” เพราะสามารถมองเห็น ภูหอ ที่มีลักษณะเป็นภูเขายอดตัด โดยเฉพาะช่วงที่มีทะเลหมอกปกคลุมแล้วนั้น นักท่องเที่ยวต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคล้ายกับ ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นคือจะใช้การเดินทางโดย “รถอีแต๊ก” ซึ่งดัดแปลงมาจากรถไถนา และทำที่นั่งพ่วงข้างเพื่อบรรทุกคนหรือสิ่งของ เวลาวิ่งจะได้ยิ่นเสียงต๊อกแต๊ก ๆ จุดชมวิวภูป่าเปาะมีทั้งหมด 4 จุด แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ 4 ซึ่งต้องเดินเท้าไต่ความสูงขึ้นไปประมาณ 200 เมตร ทางเดินค่อนข้างมืดและมีความลาดชัน จึงจำเป็นต้องพกไฟฉายไปด้วยเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเช้ามืดหลังคืนที่มีฝนตก วิวที่นี่จะสวยงามด้วยทะเลหมอก 

ที่อยู่ : บ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย

เครดิตภาพ: องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สุพรรณบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

อ่างเก็บน้ำสุดโรแมนติกที่มีบริการล่องแพ ให้คุณได้นอนพักผ่อนท่ามกลางหมู่ดาว และต้อนรับสายหมอกในยามเช้า อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ถือเป็นที่เที่ยวหน้าฝนสุดมหัศจรรย์ใกล้กรุงเทพ อันเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของชาวชุมชนบ้านพุน้ำร้อน การมาพักผ่อนที่นี่จะทำให้เวลาชีวิตเดินช้าลง มีเวลาอยู่กับตัวเองและใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมทางมากขึ้น เพราะที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ในเวลากลางคืนจะใช้ตะเกียงและคบเพลิง ให้แสงสว่างตลอดคืนแทน ส่วน สัญญาณโทรศัพท์ส่วนใหญ่โทรไม่ได้ มีห้องน้ำ 8 ห้อง มีร้านขายสิ่งของจำเป็น ของที่ระลึกของขุมชน และร้านอาหารตามสั่งแบบง่าย ๆ ถ้ากลัวจะหิวหรือรอคิวนาน สามารถเตรียมของกินเผื่อไปได้ 

ที่อยู่ : ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

เครดิตภาพ: อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง – กลุ่มโฮมเสตย์ชุมชนบ้านพุน้ำร้อน 

อุทยานธรรมเขานาในหลวง สุราษฏร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง สุราษฏร์ธานี ที่เที่ยวหน้าฝนภาคใต้

มาที่ภาคใต้กันบ้าง แม้ว่าฝนตกแบบนี้จะไม่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่นัก แต่อุทยานธรรมเขานาในหลวง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวหน้าฝน ที่ตอกย้ำถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติภาคใต้ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ในยามเช้ามีทะเลหมอกที่งดงามตัดกับสิ่งปลูกสร้างภายในอุทยานธรรมดูแปลกตา ทำให้ที่นี่กลายเป็นเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย หากมีโอกาสไปเที่ยวสุราษฏร์ธานีอย่าลืมไปพิสูจน์ความสวยงามนี้กัน

ที่อยู่ : หมู่ที่ 8 บ้านเขานาใน ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เครดิตภาพ: Naphat Khamsa-ard, CC BY-SA 4.0 via Wikimedia Commons

ทั้งหมดนี้ คือ 7 สถานที่เที่ยวรับหน้าฝน 2567 ที่ทาง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ คัดมาให้คุณได้ขับรถเที่ยวกันฉ่ำ ๆ  และเพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างอุ่นใจตลอดการเดินทาง นอกจากการดูแลรถช่วงหน้าฝนแล้ว อย่าลืมตัวช่วยอย่าง ประกันรถยนต์ เพราะเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น จะช่วยลดความกังวลใจเรื่องค่าซ่อมรถและค่ารักษาพยาบาลได้ 

สำหรับคนที่สนใจจะทำประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ สามารถกรอกข้อมูลแล้วเลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ทาง แอปพลิเคชั่นศรีสวัสดิ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 1652 และ LINE Official @srisawad

Share This