บทความ > อ่านก่อนออกรถใหม่! เลือกสีรถยังไงให้ถูกโฉลกตามเดือนเกิด
สีรถมงคลให้ถูกโฉลกราศี
อ่านก่อนออกรถใหม่! เลือกสีรถยังไงให้ถูกโฉลกตามเดือนเกิด

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


อ่านก่อนออกรถใหม่! เลือกสีรถยังไงให้ถูกโฉลกตามเดือนเกิด

มีแผนจะออกรถใหม่ ใช่ว่าจะดูแค่สเปครถเพียงอย่างเดียว! โดยเฉพาะใครที่เป็นสายมูด้วยแล้ว จะต้องเอาให้ครบทุกปัจจัย เพราะส่งผลต่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต การเลือก ‘สีรถ’ ที่ถูกโฉลกกับเราจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ แต่ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรดีให้เหมาะกับตัวเอง วันนี้เราได้เอาสีรถมงคลฉบับปี 2565 ตามราศีเกิดมาฝากกัน

ความเชื่อสีมงคล มีที่มาอย่างไร

เท้าความกันสักหน่อยสำหรับเรื่องของ “สีรถมงคลที่มีอิทธิพลกับการออกรถเป็นอย่างมาก แต่รู้ไหมว่า ที่จริงแล้วความเชื่อเรื่องสีและความเป็นมงคลตามหลักโหราศาสตร์นั้นมีมาอย่างยาวนาน ด้วยความสัมพันธ์ของสีและดวงดาวประจำดวงชะตา จะทำให้เกิดการเกื้อหนุน และส่งผลที่แตกต่างกันออกไป

หลักการดูสีมงคลมีอยู่หลากหลายแขนง แต่ทั่วไปจะยึดหลักทักษาที่สามารถแบ่งได้ 8 ภูมิ 8 ความหมายมงคล ซึ่งในปัจจุบันวิชาสีมงคลถูกนำมาประยุกต์ใช้ในการเลือกสีเสื้อสำหรับใส่เสริมดวง  รวมถึงการนำมาปรับใช้สำหรับการเลือกสีรถยนต์ด้วยเช่นกัน เพราะมีความเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินโดยตรง จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะเคร่งครัดกับการเลือกสีรถมงคลก่อนจะตัดสินใจซื้อรถมาใช้งาน

สีถูกโฉลกตามราศีเกิดของแต่ละบุคคล สีไหนปังบ้าง เช็กเลย!

เพราะพื้นดวงของแต่ละราศีเกิด รวมไปถึงธาตุต่าง ๆ ตามพื้นฐานดวงชะตามีความแตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกสีรถยนต์เพื่อเสริมดวงชะตาทั้งในเรื่องการเงิน การงาน ความโชคดี โดยเฉพาะด้านความปลอดภัย จำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ถูกโฉลกและเข้ากับราศีเกิดของตัวเองมากที่สุด 

ราศีเกิดสีมงคลที่ถูกโฉลก
เมษสีแดงเข้ม , สีน้ำตาล
พฤษภสีขาวทุกเฉด, สีชมพู
เมถุนสีเทามุก, สีดำสนิท
กรกฎใช้ได้ทุกสี
สิงห์สีส้ม, สีเหลืองทอง
กันย์สีเทา, สีขาว, สีน้ำตาล
ตุลย์สีฟ้า, สีฟ้าน้ำทะเล
พิจิกสีแดงเข้ม, สีแดงอ่อน
ธนูสีเหลือง, สีส้ม, สีเหลืองทอง
มังกรสีฟ้าอ่อน, สีเทา, สีดำเข้ม
กุมภ์สีดำ, สีเทา
มีนสีขาวทุกเฉด, สีเหลือง


รถที่ใช้อยู่เป็นสีที่ไม่มงคล จะมีวิธีแก้อย่างไร?

สีรถมงคลฉบับปี 2565 ตามราศีเกิด

สำหรับคนที่ออกรถมาแล้ว หรือรถที่ใช้อยู่มีสีที่ไม่ถูกโฉลกกับราศีเกิดของตัวเอง แต่จะให้แก้ด้วยการพ่นสียกคัน หรือออกรถยนต์ใหม่ อาจจะเกินความจำเป็นไปเสียหน่อย แต่จะทำอย่างไรให้รถสีไม่เป็นมงคลกับตัวเอง สามารถใช้งานได้ดีตลอดการเดินทาง

วิธีแก้เคล็ดที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก คือการติดสติ๊กเกอร์บอกสีรถ! เช่น ถ้าสีที่คุณใช้เป็นสีขาว แต่สีที่เหมาะกับดวงชะตาเป็นสีดำ ก็อาจจะทำสติ๊กเกอร์บอกว่า “รถคันนี้สีดำ” แต่ถ้าจะให้ง่ายที่สุดก็สามารถลักไก่แก้เคล็ดด้วยการติดสติ๊กเกอร์คำว่า “สีที่เป็นศรี” ซึ่งหมายถึงสีที่เป็นมงคล โดยบริเวณที่ควรติดแก้เคล็ดจะมีอยู่ดังนี้

  • กระโปรงหน้ารถ (ตรงกลาง) 
  • ติดที่กระโปรงหลัง (หรือฝาท้าย)
  • ติดที่ประตูหน้าซ้าย
  • ติดที่ประตูหน้าขวา


เสริมสีรถมงคลให้ปลอดภัยยิ่งกว่า แค่ทำประกันนรถยนต์ที่ศรีสวัสดิ์

เลือกสีรถมงคลให้ถูกโฉลกราศีตัวเองกันไปแล้ว อย่าลืมทำประกันรถยนต์ อีกหนึ่งเครื่องการันตีที่จะช่วยให้คุณพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์การขับขี่อย่างอุ่นใจ เริ่มทำประกันภัยรถยนต์ทุกรูปแบบกับ “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” ได้เลยวันนี้ พิเศษ! กับโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้คุณเลือกผ่อนชำระแบบ 0% ได้สาย ๆ นาน 12 เดือน สำหรับใครสนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สนใจคลิกประกันรถยนต์ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1652 หรือ “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” ได้ทุกสาขาใกล้บ้าน 

Share This