บทความ > อย่ามองข้าม! 6 เคล็ดไม่ลับ “ดูแลรถ” แสนรักในช่วงหน้าฝน
ฝนตก วิธีดูแลรถหน้าฝน ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
อย่ามองข้าม! 6 เคล็ดไม่ลับ “ดูแลรถ” แสนรักในช่วงหน้าฝน

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


อย่ามองข้าม! 6 เคล็ดไม่ลับ “ดูแลรถ” แสนรักในช่วงหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนแบบนี้อาจพอช่วยบรรเทาความร้อนอบอ้าวของอากาศบ้านเราลงไปได้บ้าง แต่ความชื้นสูง ๆ ถนนเปียก ๆ และสภาพอากาศอันยากจะคาดเดา ก็สร้างความกังวลใจให้กับบรรดาคนรักรถได้เช่นกัน  วันนี้ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ มี 6 คำแนะนำในการดูแลรักษารถในช่วงหน้าฝนมาฝากกัน

ตรวจสอบและบำรุงรักษายาง

ยางรถยนต์เป็นด่านแรกในการป้องกันถนนลื่น ตรวจสอบสภาพยาง ดูความลึกของดอกยางซึ่งมีผลต่อการยึดเกาะถนน เพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องขับผ่านถนนเปียกๆ นอกจากนี้ อย่าลืมดูแลแรงดันลมยางให้ถูกต้องเหมาะสม ซึ่งจะทำให้คุณควบคุมรถได้ดีขึ้นลดความเสี่ยงของการเหินน้ำ

ตรวจสอบ และ เปลี่ยนใบปัดน้ำฝน 

ทัศนวิสัยที่ชัดเจน เป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับการขับขี่อย่างปลอดภัยท่ามกลางสายฝน ใบปัดน้ำฝนที่ชำรุดหรือสึกหรออาจกวาดน้ำบนกระจกได้ไม่ดีนัก ตรวจสอบยางปัดน้ำฝนของคุณดูว่ายังมีสภาพสมบูรณ์ดีอยู่หรือไม่ หากพบว่ายางแห้ง แข็ง แตก ร้าว หรือเริ่มมีการหลุดร่อนให้เปลี่ยนทันที   

ดูแลรถหน้าฝน ที่ปัดน้ำฝน ประกันรถยนต์

ปกป้องภายนอกรถ

ฤดูฝนทำให้ความชื้นในอากาศสูงและภายนอกรถต้องสัมผัสกับความชื้นเป็นเวลานาน ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสนิมและความเสียหายต่องานสีได้ การล้างและเคลือบสีรถของคุณเป็นประจำจะสร้างเกราะป้องกันการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี 

รักษาความสะอาดภายในรถและดูแลให้แห้งเสมอ 

ความชื้นอาจแทรกซึมเข้าสู่ภายในรถได้ในขณะที่คุณเปิดปิดประตูหรือกระจกหน้าต่างในช่วงฝนตก เรื่องนี้ต้องระวังให้ดีเนื่องจากความชื้นที่สะสมในห้องโดยสาร อาจสร้างความเสียหายให้เบาะและพรมด้วย ในวันที่มีแดด เปิดประตู เอาผ้ายางออกมาผึ่ง ให้ความชื้นที่พรมได้ระบายบ้าง 

สังเกตุระบบไฟฟ้า

ระบบไฟฟ้าอาจมีความอ่อนไหวเมื่อโดนน้ำ ดังนั้นควรสังเกตสัญญาณการทำงานของระบบไฟฟ้า หากมีการการตอบสนองต่างๆ ที่คุณรู้สึกว่าช้าลง เช่น การสตาร์ทรถหรือการพับกระจก ฯลฯ ให้รีบจัดการนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1  

นอกจากการดูแลรักษารถให้พร้อมรับมือกับหน้าฝนตามคำแนะนำข้างต้นแล้ว อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้หน้าฝนเป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงสำคัญของอุบัติเหตุบนท้องถนน อีกทั้งความเสียหายของตัวรถที่เกิดจากภัยน้ำท่วมก็เป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น ควรเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ระบุความคุ้มครองอย่างครอบคลุมในเรื่องของภัยธรรมชาติรวมถึงภัยน้ำท่วมไว้ในกรมธรรม์จากบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือเพื่อป้องกันความเสี่ยง ให้คุณใช้รถได้อย่างสบายใจและอุ่นใจตลอดหน้าฝน 

สนใจทำประกันรถยนต์ ปรึกษาเจ้าหน้าที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ใกล้บ้านคุณกว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศ สามารถผ่อนประกันรถยนต์เงินสด ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต 0% นานสูงสุด 12 งวด  มีบริษัทประกันภัยชั้นนำให้เลือกมากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์  1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This