กิจกรรมและประกาศ > ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น ยกระดับขีดความสามารถ ชู “เงินทุนศรีสวัสดิ์” สถาบันการเงินทางเลือกใหม่ ตอกย้ำภาพผู้นำด้านการเงินครบวงจร
ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น ยกระดับขีดความสามารถ ชู “เงินทุนศรีสวัสดิ์” สถาบันการเงินทางเลือกใหม่ ตอกย้ำภาพผู้นำด้านการเงินครบวงจร

ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น ยกระดับขีดความสามารถ ชู “เงินทุนศรีสวัสดิ์” สถาบันการเงินทางเลือกใหม่ ตอกย้ำภาพผู้นำด้านการเงินครบวงจร


(23 พฤษภาคม 2560 : กรุงเทพฯ) ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น รองรับตลาดสินเชื่อโต กางแผนธุรกิจปรับทัพโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ประกาศรวบ เงินทุนศรีสวัสดิ์ ชูเป็นสถาบันการเงินทางเลือกใหม่ ภายใต้การกำกับของ “ธนาคารแห่งประเทศไทย” พร้อมเดินหน้าเปลี่ยนโฉมสาขาให้ดูโดดเด่น ทันสมัย แต่ยังคงความรู้สึกแบบเป็นกันเอง เข้าถึงง่าย บริการรวดเร็วทันใจ โปร่งใส ปักหมุดภายในปี 3-5 ปี ตั้งเป้าขยายรองรับธุรกรรมการเงินของลูกค้า 2-3 ล้านราย ตอกย้ำภาพผู้นำธุรกิจด้านการเงินอย่างครบวงจร

ธิดา แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการธุรกิจด้านการให้บริการสินเชื่อ เปิดเผยถึงทิศทางการเติบโตของสินเชื่อว่ามีการปรับตัวดีขึ้น

โดยตลอดระยะกว่า 40 ปีในการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านการให้สินเชื่อ ที่อยู่เคียงข้างและสนับสนุนชุมชน ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และเพื่อเสริมศักยภาพให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนบมจ. ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น หลังจากรวมกับ  เงินทุนศรีสวัสดิ์ และจัดตั้งกลุ่มธุรกิจการเงิน เป็นสถาบันการเงินทางเลือกใหม่ ที่ให้เงินกู้แก่คนในชุมชนที่ต้องการใช้เงินด่วน ภายใต้การกำกับของ “ธนาคารแห่งประเทศไทย” 

 การปรับโครงสร้างองค์กรครั้งนี้ กรรมการบริษัทและทีมผู้บริหารของบมจ.ศรีสวัสดิ์คอร์ปอเรชั่นและทีมผู้บริหาร บมจ.เงินทุนศรีสวัสดิ์มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกัน ทำให้เราสามารถขยายการดำเนินธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่งและเต็มรูปแบบและนำผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ออกมาเสนอต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากขึ้น ทำให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้า นักลงทุน ผู้ถือหุ้นกู้ พันธมิตรทางธุรกิจ มั่นใจในการดำเนินงาน ภายใต้นโยบายของกลุ่มบริษัทคือ  “ศรีสวัสดิ์ สถาบันการเงินทางเลือกใหม่ มั่นคง โปร่งใส่ ให้บริการที่สะดวกเป็นกันเอง ภายใต้กรอบกฎหมายและการกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย” ธิดา กล่าว

โดย ผลิตภัณฑ์ของ บมจ.เงินทุนศรีสวัสดิ์นั้นจะเน้นที่ 2 ส่วนคือ ส่วนสินเชื่อ และ ส่วนเงินฝาก
1.บริการสินเชื่อ
1.1 สินเชื่อแบบมีหลักประกัน เน้นไปที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก คือ
– กลุ่มลูกค้ารายย่อย ที่ประกอบอาชีพอิสระ ที่มีความต้องการใช้เงินด่วน แต่ไม่สามารถใช้บริการของธนาคารพาณิชย์
– กลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องการเงินหมุนเวียน เพื่อไปเสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจ
– กลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลางที่อยู่ระหว่างรอธนาคารพาณิชย์อนุมัติสินเชื่อ ที่ต้องการสภาพคล่องไปขยายธุรกิจ

นอกจากนี้ บมจ.เงินทุนศรีสวัสดิ์ ยังมีสินเชื่ออเนกประสงค์ สำหรับคนในชุมชน เพื่อใช้ในการดำเนินชีวิต
โดยคาดว่าจะสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์เงินกู้ดังกล่าวผ่านทางสาขาของบมจ. ศรีสวัสดิ์ ที่มีอยู่กว่า2,300สาขา เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของคนในชุมชน

โดยหลักเกณฑ์ที่ใช้พิจารณาเงินกู้นั้นจะเน้นการอนุมัติรวดเร็วภายใน 10 นาที ไม่เรื่องมาก แต่รัดกุม โดยเน้นให้ทุกขั้นตอนโปร่งใส ลูกค้าและเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบได้

1.2. สินเชื่อแบบไม่มีหลักประกัน หรือ สินเชื่อส่วนบุคคล ภายใต้การกำกับ (P Loan) มุ่งเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าที่มีเงินเดือนประจำ มีแหล่งรายได้แน่นอน 

2. บริการเงินฝาก ทางบมจ. เงินทุนศรีสวัสดิ์ จะนำเสนอรูปแบบของตั๋วเงินฝาก โดยจะดำเนินการที่สำนักงานของ บมจ.เงินทุนศรีสวัสดิ์ ที่ถนน สาทรเท่านั้น     

และเพื่อผลักดันให้ ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านการให้บริการเงิน คุณธิดา กล่าวต่อไปว่า

เราพร้อมบริหารงานผ่านนโยบาย 6 กลยุทธ์หลัก อันได้แก่ 

  1. ครบวงจร ให้บริการสินเชื่อทุกประเภท ตอบโจทย์ทุกความต้องการทางการเงินทุกรูปแบบ ทั้ง บริการเงินกู้, รับฝากเงิน เพิ่มบริการในรูปแบบอื่น อาทิเช่น ให้บริการชำระเงินต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย
  2. ด้านบริการ พัฒนาคุณภาพของการบริการผ่านสาขาให้สะดวก รวดเร็ว พร้อมความใส่ใจดูแลลูกค้าให้ใกล้ชิดมากขึ้น 
  3. ทันสมัย ปรับโฉมสาขาให้ดูโดดเด่น ทันสมัยด้วย เทคโนโลยีให้อนุมัติสินเชื่อที่รวดเร็ว สามารถรู้ผลภายใน 10 นาที เพิ่มระบบบริหารจัดการลูกหนี้ให้มีประสิทธิภาพ 
  4. ครอบคลุม เน้นการขยายพื้นที่ให้บริการให้ใกล้แหล่งชุมชนมากที่สุด โดยตั้งเป้าขยายสาขาให้ครบ 3,500  สาขาทั่วประเทศภายใน 3-5 ปี จากเดิมที่มีอยู่ 2,300 สาขา 
  5. ขยายสู่ตลาดต่างประเทศ  นอกจากการทำตลาดในประเทศแล้ว ตลาดต่างประเทศก็มีศักยภาพ ไม่แพ้กัน ดังนั้นเราจึงมีแผนขยายตลาดสู่ต่างประเทศในกลุ่มซีแอลเอ็มวี ซึ่งได้แก่ กัมพูชา, ลาว, พม่าและเวียดนาม ที่สำคัญไปกว่านั้น ประการสุดท้ายคือ 
  6. ความรับผิดชอบสังคม มีกิจกรรมหลากหลายที่ทำร่วมกับคนในพื้นที่ เพื่อยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทและชุมชน รวมถึงมี “มูลนิธิศรีสวัสดิ์สมาน แก้วบุตตา” ที่เป็นที่พึ่งชุมชนสำหรับเด็กที่ต้องการโอกาสสำหรับการศึกษา รวมถึงผู้ยากไร้

 “การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะศรีสัวสดิ์จะเป็นผู้นำในการเปิดรูปแบบใหม่การให้สินเชื่อเงินด่วนที่นอกจากจะรวดเร็ว เป็นกันเองแล้ว ยังซื่อตรงโปร่งใส และจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ โดยทางคณะกรรมการบริษัทและทีมผู้บริหารจะนำพาธุรกิจให้เติบโตต่อไปได้อย่างมั่นคง นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายมากขึ้น สามารถต่อยอดให้กับธุรกิจหลักผ่านสาขาที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และก้าวขึ้นเป็นสถาบันการเงินภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทยตัวเลือกใหม่ที่อยู่เคียงข้างชุมชนอย่างแท้จริง” คุณธิดา กล่าวในที่สุด

Share This