บทความ > รวม 5 เรื่องโรงแรมหลอนที่ควรขอสินเชื่อไปปรับปรุงโรงแรมด่วน
เรื่องเล่าโรงแรมหลอน The Ghost Radio
รวม 5 เรื่องโรงแรมหลอนที่ควรขอสินเชื่อไปปรับปรุงโรงแรมด่วน

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


รวม 5 เรื่องโรงแรมหลอนที่ควรขอสินเชื่อไปปรับปรุงโรงแรมด่วน

ใครที่อยากฟังเรื่องหลอน ๆ เกี่ยวกับโรงแรม วันนี้เรารวม 5 เรื่องโรงแรมหลอนจาก “The Ghost Radio” มาฝากกัน พร้อมเผย 5 ลักษณะของโรงแรมที่ทำให้แขกซึ่งมาพักรู้สึกหลอน และกลัวได้แม้จะไม่มีสิ่งลี้ลับอยู่ ซึ่งเจ้าของโรงแรมควรทำเรื่องขอสินเชื่อสำหรับเจ้าของโรงแรมเพื่อนำเงินมารีโนเวทด่วน ๆ 

เรื่องเล่าโรงแรมหลอน The Ghost Radio

5 เรื่องโรงแรมหลอนจาก The Ghost Radio

1. โรงแรมนิรนาม

เรื่องเล่าสุดหลอนเกี่ยวกับโรงแรมเรื่องแรกที่เราเลือกมาในวันนี้ก็คือเรื่อง “โรงแรมนิรนาม” เรื่องเล่าจากคุณโบนัส ซึ่งเคยไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ของไทย ซึ่งในช่วงเวลาเพียงไม่นานที่คุณโบนัสและทีมทำงานอยู่ในโรงแรมแห่งนี้กลับเจอเรื่องราวแปลกประหลาด และเหตุการณ์ที่น่ากลัวจนถึงขั้นมีคนเจ็บตัวหลายเหตุการณ์ จนพี่แจ็ค The Ghost Radio ถึงกลับต้องบอกว่าโรงแรมนี้มีสิ่งลี้ลับอยู่ทุกอณูของโรงแรมกันเลยทีเดียว หากอยากรู้ว่าคุณโบนัสและทีมงานได้พบเจอกับเรื่องราวใดบ้างต้องลองฟังด้วยตัวเอง

ฟังเรื่องโรงแรมนิรนามได้ที่นี่

2. โรงแรมข้างทาง

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดหลอนเกี่ยวกับโรงแรมที่ไม่ควรพลาดจาก The Ghost Radio ก็คือเรื่อง “โรงแรมข้างทาง” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คุณชอว์และแฟนได้เจอมากับตัวระหว่างเดินทางกลับบ้าน แล้วต้องหยุดพักระหว่างคืนจึงต้องนอนพักที่โรงแรมข้างทาง และต้องเจอกับเรื่องราวสุดสยองที่ทำให้ทั้งคุณชอว์และแฟนพร้อมใจกันเปลี่ยนโรงแรม แต่แม้จะเปลี่ยนโรงแรมแล้วก็ยังพบเจอกับเรื่องราวแปลกประหลาดอยู่ ซึ่งคุณชอว์และแฟนเชื่อว่าสิ่งลี้ลับนั้นยังคงตามติดอยู่จนถึงทุกวันนี้ ไปฟังเรื่องราวความหลอนที่คุณชอว์พบเจอที่โรงแรมข้างทางทั้ง 2 ที่ได้เลย

ฟังเรื่องโรงแรมข้างทางได้ที่นี่

3. คืนสยองโรงแรมฝนตก

“คืนสยองโรงแรมฝนตก” เป็นเรื่องราวของคุณแอมแปร์ที่ต้องเดินทางไปทำธุระที่จังหวัดทางภาคเหนือกับครอบครัว แต่วันที่เดินทางกลับเจอฝนตกหนักมากจนไม่สามารถขับรถไปต่อได้ จนต้องเอ่ยปากขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาช่วยหาโรงแรมให้พักหน่อย ปรากฏเมื่อขับไปเรื่อย ๆ ก็ได้เจอกับโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้พวกเขาเจอกับเรื่องราวแปลกประหลาดตั้งแต่ถึงโรงแรม แต่จะออกไปไหนก็ไม่ได้เพราะฝนตกหนักเกินไป จนเมื่อออกเดินทางในตอนเช้า ทั้งครอบครัวก็กลับต้องพบว่าป้ายโรงแรมและอาคารที่เห็นเมื่อคืนนั้นไม่ใช่สิ่งที่พบเจอเมื่อคืนเลยแม้แต่น้อย

ฟังเรื่องคืนสยองโรงแรมฝนตกได้ที่นี่ 

4. ห้อง 5 ตอง 1

“ห้อง 5 ตอง 1” เรื่องราวจากคุณไอซ์ซึ่งมีเหตุให้ต้องไปอยู่ในห้องพักตามไซต์งานที่บริษัทจัดให้ ซึ่งห้องพักในครั้งนี้กลับทำให้คุณไอซ์พบกับเรื่องราวลี้ลับเป็นครั้งแรกในชีวิต เริ่มตั้งแต่หอพักที่เป็นตึกเก่า และคุณไอซ์รับรู้ถึงความรู้สึกแปลก ๆ ตั้งแต่วินาทีที่เปิดประตูห้องเข้าไปเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นลมที่พัดตีเข้าหน้า หรือกลิ่นน้ำหอมไทยที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน อีกทั้งยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ทำให้คุณไอซ์รู้ว่าเธอไม่ได้อยู่ในห้องนั้นคนเดียวอย่างแน่นอน อย่างเช่นกระจุกผมที่ไม่ใช่ของตัวเอง หรือเสียงกระแอม หรือการยวบตัวอย่างปริศนาของเตียง

ฟังเรื่องห้อง 5 ตอง 1 ได้ที่นี่

5. ประตูห้องเชื่อม

“ประตูห้องเชื่อม” อีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับโรงแรมที่น่าขนลุกไม่แพ้กันจากคุณกัน ซึ่งเป็นนักเล่าฝีมือดี และมีเรื่องราวหลอนที่โด่งดังและได้รับคำชมมากมาย เรื่อง “ประตูห้องเชื่อม” เป็นเรื่องราวที่คุณกันได้พบเจอเมื่อครั้งต้องเดินทางไปบรรยายที่โรงพยาบาลในภาคตะวันออก และต้องไปพักในโรงแรมที่ถูกจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งห้องที่คุณกันพักในครั้งนี้กลับมีประตูเชื่อมห้องอยู่ด้วย และในเย็นวันนั้นคุณกันก็ได้พบกับคู่แม่ลูกที่พักอยู่ห้องต่อจากคุณกัน ซึ่งก็เป็นห้องที่เชื่อมกับห้องของคุณกันนั่นเอง จากนั้นไม่นานขณะที่คุณกันอาบน้ำสระผมและควานหาผ้าเช็ดตัวอยู่นั้นกลับจับเจอไหล่ของคน พร้อมได้ยินเสียงวิ่งไว ๆ และเสียงปิดประตูห้องเชื่อม และเสียงที่บอกว่า “น้อง อย่าไปกวนพี่เขา” คุณกันจึงนึกว่าคงเป็นแม่ลูกห้องข้าง ๆ แน่ ๆ ต่อจากนี้ยังมีเรื่องราวมากมายที่คุณกันได้เจอ ก่อนที่จะได้รู้ความจริงว่าห้องข้าง ๆ นั้นถูกปิดปรับปรุง และไม่มีคนพักอยู่จริง

ฟังเรื่องประตูห้องเชื่อมได้ที่นี่

และนี่ก็คือ 5 เรื่องหลอนเกี่ยวกับโรงแรมจากรายการ The Ghost Radio ที่ยอดวิวสูง และเป็นที่กล่าวขานถึงในโลกออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าใครฟังก็ต้องมีขนลุกและไม่กล้านอนโรงแรมที่ดูโทรม และน่ากลัวกันบ้างแน่นอน ดังนั้น หากคุณเป็นเจ้าของกิจการโรงแรม หรือห้องพัก ต้องไม่ปล่อยให้อาคารของคุณดูเข้าข่ายโรงแรมหลอนเด็ดขาด 

สินเชื่อสำหรับเจ้าของโรงแรมเพื่อปรับปรุงโรงแรมใหม่

เจ้าของโรงแรมเช็กด่วน โรงแรมคุณมีลักษณะโรงแรมหลอนเหล่านี้หรือไม่ ?

1. ราคาต่อคืนถูกเกินไป

ราคาของห้องพักที่ถูกเกินไป เป็นหนึ่งสัญญาณที่จะทำให้ลูกค้ากังวลได้ว่าโรงแรมนี้มีผีหรือเปล่า ทำไมถึงมีราคาถูกนัก? ดังนั้นในฐานะเจ้าของโรงแรม คุณควรปรับปรุงโรงแรมให้ใหม่เสมอ และตั้งราคาที่เหมาะสม ไม่ถูกเกินไปจนน่ากลัว

2. ตั้งอยู่ในซอยเปลี่ยวไม่มีป้าย และไม่มีคนสัญจร

โรงแรมที่ตั้งอยู่ในซอยเปลี่ยวซึ่งไม่ค่อยมีคนสัญจร อาจทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกกลัวได้ ดังนั้นจึงควรมีการติดตั้งป้าย และไฟให้สว่างตลอดทาง รวมถึงควรมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ ด้วย

3. ทางเข้ารกร้าง

ทางเข้าของโรงแรมนั้นถือเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนสังเกตเห็น จึงต้องรักษาดูแลให้สะอาด น่ามองอยู่เสมอ ดูไม่รกร้าง และหากมีโอกาสก็ควรปรับปรุงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยด้วย

4. ผนัง เพดาน กำแพงเก่ามีคราบเหลือง คราบดำ

ผนัง และเพดานในห้องที่มีคราบดำ คราบเหลืองจากความเก่าและความสกปรก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้โรงแรมดูน่ากลัว และไม่น่าเข้าพักได้ จึงควรทำความสะอาดเป็นประจำ หรือทาสีใหม่ให้ดูน่ามองเสมอ

5. เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ผุพัง เครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า เหลือง ทำงานไม่ปกติ

นอกจากตัวอาคารแล้ว เฟอร์นิเจอร์ เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากของใช้เหล่านี้เก่า ผุพัง หรือจากสีขาว ๆ ก็เปลี่ยนเป็นสีเหลือง จะทำให้โรงแรมของคุณดูไม่น่าพักเลย อีกทั้งยังมีหลายคนที่กลัวของเก่าเพราะเชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับสิงอยู่ด้วย จึงควรลงทุนเปลี่ยนของใช้ใหม่เมื่อจำเป็นเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงแรม

ไม่อยากให้โรงแรมของคุณดูน่ากลัวราวกับโรงแรมหลอนจากเรื่องเล่าใน The Ghost Radio หาสินเชื่อบ้านและที่ดินไปปรับปรุงโรงแรมให้ใหม่ ทันสมัย น่าเข้าพักด้วยบริการสินเชื่อสำหรับเจ้าของโรงแรมจากศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ปรึกษาเจ้าหน้าที่เพื่อขอสินเชื่อเงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วไทยหรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว 

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This