บทความ > ฝนตกทั้งวัน พ่อค้าแม่ค้าขายของตลาดนัดยังไงให้ไปรอด!
พ่อค้าแม่ค้า ขายของตลาดนัด ฝนตก
ฝนตกทั้งวัน พ่อค้าแม่ค้าขายของตลาดนัดยังไงให้ไปรอด!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ฝนตกทั้งวัน พ่อค้าแม่ค้าขายของตลาดนัดยังไงให้ไปรอด!

ฝนตกตลอดทั้งวันเป็นปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การขายของในสภาพอากาศที่ไม่อำนวยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะลูกค้ามักจะน้อยลงและสินค้าที่ขายอาจได้รับความเสียหายจากน้ำฝน ดังนั้น พ่อค้าแม่ค้าจึงต้องหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อที่จะสามารถขายของและทำกำไรได้แม้ในวันที่ฝนตกหนัก ซึ่งวันนี้ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ จะมาแนะนำวิธีขายของตลาดนัดยังไงให้ไปรอดในช่วงฤดูฝน พร้อมแล้วไปดูกันเลย 

การเตรียมตัวขายของตลาดนัดก่อนหน้าฝนตก

ติดตามพยากรณ์อากาศเป็นประจำ  

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดไม่ควรพลาดที่จะตรวจเช็กสภาพอากาศ ผ่านทางแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ รวมถึงการติดตามข่าวพยากรณ์อากาศว่าสภาพอากาศวันนี้จะเป็นอย่างไร ฝนจะไหม ถ้าตกจะตกช่วงไหน เที่ยง เย็น หรือค่ำ ๆ นอกจากนี้ยังควรที่จะติดตามข่าวสารอื่น ๆ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองเพิ่มเติมด้วย 

เตรียมอุปกรณ์คลุมร้าน ป้องกันฝน 

ไม่ว่าจะเป็นกันสาด ร่มคันใหญ่ ผ้าคลุม หรือแม้กระทั่งถุงพลาสติก ล้วนเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าหรืออาหารที่เรานำไปขายในตลาดนัดเปียกน้ำ 

อัปเดตสถานที่ขายของ

หากตลาดนัดเดิมที่คุณขายอยู่เป็นพื้นที่โล่งแจ้ง ไม่มีหลังคา ก็จะได้รับผลกระทบมากกว่าเมื่อฝนตก เพราะลูกค้าจะไม่ไปเดินซื้อของอย่างแน่นอน แต่หากคุณเลือกตลาดนัดที่จัดพื้นที่ขายของให้เป็นสัดส่วนตามหน่วยงานต่าง ๆ เช่น งานแฟร์ อาคารสำนักงานออฟฟิศ หรือ ตามบริษัท ที่สามารถจัดตรงห้องโถง อาคารจอดรถ หรือ สถานที่ในร่ม ก็อาจช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสถานที่ไปได้ 

ขายของตลาดนัด ฝนตก

กลยุทธ์การขายของในวันที่ฝนตก

ลองปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายใหม่ 

ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการลูกค้าอย่างอบอุ่นและเป็นมิตร ตลอดจนการปรับเปลี่ยนสินค้าให้เหมาะกับขายของตลาดนัดช่วงฝนตก โดยให้ความสำคัญกับสินค้าที่เป็นประโยชน์ในช่วงฝนตก เช่น ร่ม, เสื้อกันฝน, รองเท้าแตะ, รองเท้าบูท, ซองพลาสติกกันน้ำ, เครื่องสำอางกันน้ำ เป็นต้น 

ใช้สื่อสังคมออนไลน์

ใช้วิธีการขายออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียหรือแอปพลิเคชัน เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับลูกค้าในการเข้าถึงสินค้าของเราได้มากขึ้น สร้างโปรโมชั่นพิเศษโดยการให้ส่วนลดหรือโปรโมชั่นเฉพาะสำหรับช่วงฝนตกผ่านการไลฟ์ขายของ เพื่อกระตุ้นยอดและสร้างบรรยากาศในการซื้อของ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ช่องทางออนไลน์ในการสื่อสาร แจ้งโปรโมชั่น และดึงดูดลูกค้าได้อีกด้วย 

วิธีจัดการสินค้าและการเก็บรักษาเมื่อเปียกฝน

เก็บในกล่องพลาสติก และชั้นที่มีการระบายอากาศ

ควรจัดเก็บสินค้าตามประเภทและขนาด เพื่อความสะดวกในการหาสินค้าและการจัดเก็บในครั้งถัดไป ควรใช้กล่องพลาสติกที่มีฝาปิดสนิทเพื่อป้องกันน้ำและความชื้นสำหรับสินค้าที่ต้องการการปกป้องเพิ่มเติม เช่น เสื้อผ้า ควรใช้ถุงพลาสติกหรือผ้าคลุมเพื่อป้องกันน้ำและฝุ่น กรณีที่สินค้ามีขนาดใหญ่ ควรใช้ผ้าคลุมกันน้ำเพื่อป้องกันความชื้น นอกจากนี้ควรเลือกใช้ที่เก็บที่มีการระบายอากาศดี เช่น ชั้นวางของที่มีช่องอากาศ หรือกล่องเก็บที่มีรูระบายอากาศ เพื่อป้องกันการสะสมของความชื้น

การแยกสินค้าที่เปียก

อย่าลืมตรวจสอบสินค้าที่เปียกและทำความสะอาดให้แห้งก่อนจัดเก็บ ถ้าสินค้าใดเปียกหรือชื้นจากฝน ควรแยกออกจากสินค้าที่แห้งทันที เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของความชื้นไปยังสินค้าที่แห้ง

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดที่มองหาแหล่งเงินลงทุนหมุนเวียนในกิจการ  สามารถสมัครสินเชื่อรถแลกเงินจาก “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้นเพียง 1.00% ต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง 17.85%-24% ต่อปี ผ่อนสูงสุด 54 งวด และยังมีรถไว้ใช้วิ่งขายของได้  หากสนใจสามารถสมัครได้ผ่านแอปพลิเคชันศรีสวัสดิ์ หรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วไทย โทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว 

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This