บทความ > บริการรับฝากเล่มรถ: บริการเงินด่วนอนุมัติไวเพื่อคนมีรถ
บริการรับฝากเล่มรถ คืออะไร
บริการรับฝากเล่มรถ: บริการเงินด่วนอนุมัติไวเพื่อคนมีรถ

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


บริการรับฝากเล่มรถ: บริการเงินด่วนอนุมัติไวเพื่อคนมีรถ

บริการรับฝากเล่มรถ คืออะไร

เพราะเรื่องการเงินเป็นปัญหาที่ไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัว ยิ่งน่าจะเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดี ไหนจะค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าของใช้ในบ้าน และค่าเทอม แต่ถ้ารายได้ที่มียังใช้ได้แค่เดือนชนเดือนแบบนี้ จะมีวิธีไหนที่ช่วยปลดปล่อยภาระทางการเงินได้บ้าง? หากใครที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง บทความนี้เราขอชวนมารู้จักกับริการรับฝากเล่มรถ บริการที่จะช่วยเปลี่ยนรถยนต์ให้กลายเป็นเงินสดแบบรวดเร็วทันใจ เพื่อให้คุณมีเงินไปหมุนใช้ จบปัญหาวิกฤติทางการเงิน! 

บริการรับฝากเล่มรถคืออะไร

บริการรับฝากเล่มรถ คือ การนำเล่มทะเบียนรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ไปยื่นขอกู้เงินกับธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ หรือที่หลายคนอาจคุ้นเคยกันในชื่อ บริการรถแลกเงิน ซึ่งบริการนี้เป็นบริการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้ผู้ขอกู้ได้มีเงินก้อนไปใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ ที่ต้องการ และขณะเดียวกันก็ยังคงมีรถไว้ใช้ทำงานหารายได้อยู่ โดยหลังจากที่ได้รับเงินก้อนมาแล้ว เราก็จะต้องทำการผ่อนชำระคืนเป็นรายเดือน ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงไว้กับธนาคารหรือสถาบันการเงิน ณ วันที่ตกลงกู้ 

บริการรับฝากเล่มรถ ต้องโอนเล่มหรือไม่?

มาถึงคำถามที่หลายคนมักจะสงสัยกันมากที่สุด นั่นก็คือคำถามที่ว่า หากจะใช้บริการรับฝากเล่มรถ จำเป็นต้องโอนเล่มทะเบียนหรือไม่? ต้องบอกว่า ปกติแล้วสินเชื่อรับฝากเล่มรถหรือสินเชื่อรถแลกเงินนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ทั้งแบบโอนเล่มและไม่โอนเล่ม ซึ่งเราสามารถเลือกเองได้ตามความต้องการ โดยทั้ง 2 ประเภทจะมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

  • สินเชื่อแบบโอนเล่ม

เป็นการขอสินเชื่อที่เราจะต้องวางเล่มทะเบียนรถไว้กับผู้ให้บริการสินเชื่อ โดยจะต้องเปลี่ยนชื่อในเล่มเป็นชื่อของผู้ให้บริการสินเชื่อ เพื่อเป็นหลักประกันในการกู้ยืมเงิน ซึ่งข้อดีก็คือ เรามีโอกาสที่จะได้วงเงินสูงกว่าการขอสินเชื่อแบบไม่โอนเล่ม 

  • สินเชื่อแบบไม่โอนเล่ม 

เป็นการขอสินเชื่อที่เราจะต้องวางเล่มทะเบียนรถไว้เช่นเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่เราไม่จำเป็นต้องโอนเล่ม ทำให้ชื่อบนเล่มทะเบียนยังคงเป็นชื่อของเราอยู่ ข้อดีก็คือเราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปทำเรื่องโอนเล่มทะเบียน เพียงยื่นเอกสารให้ครบและรออนุมัติ ก็พร้อมรับเงินก้อนได้ทันที

โดยสรุปแล้ว บริการรับฝากเล่มรถทั้ง 2 ประเภทนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากใครที่ต้องการใช้เงินด่วน ก็สามารถเลือกขอแบบไม่โอนเล่มได้ แต่หากใครต้องการวงเงินที่สูงขึ้น และสะดวกที่จะไปติดต่อทำเรื่องโอนเล่ม การขอแบบโอนเล่มก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

สินเชื่อรถยนต์ อนุมัติไว ไม่ต้องโอนเล่ม

รถอายุกี่ปีถึงใช้บริการได้ ต้องตรวจสภาพรถหรือเปล่า

โดยปกติแล้ว บริการรับฝากเล่มรถนั้นจะรับรถอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ปลอดภาระแล้ว และจะต้องนำไปให้ผู้ให้บริการสินเชื่อตรวจสอบสภาพรถ หากผ่านการตรวจสภาพเรียบร้อยแล้วก็สามารถรับกลับไปใช้งานได้ตามปกติ โดยไม่จำเป็นต้องจอดทิ้งไว้ 

ถ้าไม่ใช่ชื่อตัวเอง จะฝากเล่มรถได้ไหม

ในการที่จะขอสินเชื่อรับฝากเล่มรถ เจ้าของรถที่มีชื่อปรากฏอยู่บนเล่มทะเบียนเท่านั้นที่จะสามารถทำได้ เพื่อป้องกันการโจรกรรมรถ ปลอมแปลงเอกสาร หรือการขอกู้เงินโดยไม่ผ่านการยินยอมจากเจ้าของรถตัวจริง ดังนั้นหากใครที่ต้องการจะขอสินเชื่อ แต่รู้ตัวว่ารถที่ใช้อยู่นั้นไม่ใช่ชื่อของเรา ก็ต้องรีบไปทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์ให้เรียบร้อยเสียก่อน  

ข้อดีของบริการรับฝากเล่มรถ

  • เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน เพราะมีเล่มทะเบียนรถเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแล้ว
  • ช่วยให้เรามีเงินก้อนมาใช้จ่าย ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถนำรถไปใช้หารายได้ได้อยู่
  • เป็นสินเชื่อที่ใช้เวลาอนุมัติไม่นาน เพียงเตรียมเอกสารให้ถูกต้อง ครบถ้วน และนำรถไปตรวจสภาพตามเงื่อนไข 

สำหรับใครที่สนใจบริการรับฝากเล่มรถ สามารถปรึกษาศรีสวัสดิ์ได้เลย เรามีบริการสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน เราพร้อมอยู่เคียงข้างคุณในยามที่คุณต้องการเงินหมุนเวียน

 ปรึกษาได้เลยที่สำนักงานกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This