บทความ > สินเชื่อเพื่อการเกษตรช่วยยังไง? เกษตรกรรู้ไว้ อุ่นใจทุกฤดู
สินเชื่อเพื่อการเกษตร เงินสดทันใจ
สินเชื่อเพื่อการเกษตรช่วยยังไง? เกษตรกรรู้ไว้ อุ่นใจทุกฤดู

สินเชื่อเพื่อการเกษตรช่วยยังไง? เกษตรกรรู้ไว้ อุ่นใจทุกฤดู

พี่น้องชาวนาชาวไร่ไม่ต้องกังวล ถ้าอยากต่อทุน มีเงินหมุนแก้ปัญหา สินเชื่อเพื่อการเกษตรนี่แหละ ทางรอด! เราเข้าใจถึงปัญหาและอุปสรรคในการทำเกษตรว่ามีอยู่มากมาย ทั้งเรื่องของดินฟ้าอากาศที่แปรปรวน ฝนไม่ตกตามฤดูกาล หน้าแล้งก็แล้งชนิดที่ดินแตกระแหง ปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น หรือบางครั้ง เก็บเกี่ยวผลผลิตไปแล้ว ปัญหาเศรษฐกิจก็ดันมารุมเร้าจนทำให้ขายสินค้าด้วยความยากลำบาก สุดท้ายกลายเป็นว่าผลผลิตที่เก็บเกี่ยวมาล้นตลาด และค้างสต๊อกจนเสื่อมคุณภาพ แต่ศรีสวัสดิ์ไม่อยากให้ชาวไร่ชาวนาหมดหวัง เพราะทุกปัญหาล้วนมีทางออก! ถ้าต้องการเงินไปใช้แบบด่วน ๆ พี่น้องชาวเกษตรกรสามารถเลือกขอสินเชื่อเพื่อการเกษตรที่ไม่ต้องใช้หลักฐานทางด้านการเงิน หรือรับมาตรการเยียวยาจากทางภาครัฐ แต่จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นพี่น้องเกษตรกรไปหาคำตอบกันได้เลย

เดือดร้อนเรื่องเงิน เกษตรกรจะหันไปขอความช่วยเหลือที่ไหนได้บ้าง

ถ้าหากชาวไร่ชาวนาประสบปัญหาที่เป็นอุปสรรคต่อการเพาะปลูก เลี้ยงสัตว์ หรือต้องขายผลผลิตออกสู่ท้องตลาด เพื่อต้องการเงินไปหมุนเวียนหรือจ่ายหนี้สินที่ไปกู้มาเพราะความเสียหายที่เกิดขึ้น สามารถเริ่มมองหาความช่วยเหลือได้จากช่องทางต่าง ๆ ที่เป็นนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบทางการเกษตรโดยเฉพาะ รวมถึงการขอสินเชื่อเพื่อการเกษตรจากทางภาคเอกชนที่พร้อมช่วยเหลือเหล่าชาวไร่ชาวสวนอย่างเต็มที่ 

  1. สหกรณ์การเกษตร 

หากเหล่าเกษตรกรอยู่ในชุมชนที่มีการรวมตัวกันอย่างเข้มแข็ง และมีการจัดตั้งสหกรณ์การเกษตรขึ้นมา ที่มีการจดทะเบียนนิติบุคคลเป็นสหกรณ์อย่างถูกต้อง สามารถเริ่มขอความช่วยเหลือจากสหกรณ์การเกษตรของชุมชนก่อนได้เลย เพราะภารกิจหลักของสหกรณ์ก็คือการรวมกลุ่มของผู้ที่ทำอาชีพคล้ายคลึงกันในชุมชน เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เวลามีเรื่องเดือดร้อนก็จะช่วยกันแก้ไข อย่างเกษตรกรคนไหนที่ต้องการเงินเพื่อนำไปหมุนเวียน ก็สามารถติดต่อกับสหกรณ์ก่อนได้ เพื่อให้รู้ถึงขั้นตอนและข้อกำหนดต่าง ๆ ในการช่วยเหลือ 

  1. มาตรการเยียวยาจากส่วนกลาง 

ในแต่ละปี พี่น้องเกษตรกรก็อาจประสบปัญหาที่ไม่เหมือนกัน อาจจะหนักหรือเบาแตกต่างกันไป ดังนั้น รัฐบาลก็จะมีมาตรการเพื่อเยียวยาในแต่ละสถานการณ์ออกมา สิ่งที่ชาวเกษตรกรต้องทำก็คือ ต้องคอยช่วยกันติดตามข้อมูลข่าวสารว่าต้องไปลงทะเบียนที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไง และต้องนำเอกสารอะไรไปด้วย จะได้ไม่พลาดความช่วยเหลือเหล่านี้ 

  1. ขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร 

และถ้าความช่วยเหลือในข้ออื่น ๆ ยังไม่ครอบคลุม อีกหนึ่งวิธีที่เหล่าเกษตรกรสามารถเลือกใช้คือการขอสินเชื่อเพื่อการเกษตรดู ซึ่งสินเชื่อประเภทนี้ก็มีให้เลือกขอหลายที่ ทั้งธนาคารและบริษัทสินเชื่อเจ้าต่าง ๆ ซึ่งบางที่สามารถใช้ที่ดินหรือรถมาเป็นหลักประกัน หรือบางที่ก็อาจจะต้องมีคนมาเซ็นค้ำประกันด้วย  

แต่สำหรับพี่น้องชาวเกษตรกรที่ไม่อยากยุ่งยากโดยการไปขอให้ใครมาเซ็นค้ำประกันให้ หรือใครกลัวว่าไม่มีหลักฐานด้านการเงินแล้วจะสมัครไม่ได้ ศรีสวัสดิ์ก็อยากจะแนะนำสินเชื่อรถเพื่อการเกษตรก่อนเลย ใครที่ยังไม่รู้จักลองอ่านต่ออีกหน่อย เผื่อได้เงินกู้ตรงตามที่อยากได้ 

ยิ้มได้เพราะสินเชื่อเพื่อการเกษตร ไม่ต้องกู้นอกระบบ

นอกจากสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ที่เคยรู้จักกันไปแล้ว อีกหนึ่งเงินกู้ที่ศรีสวัสดิ์อยากเอามาแนะนำกันนั่นคือสินเชื่อเพื่อการเกษตรแบบที่ใช้รถทำเกษตรมาเป็นหลักประกัน ไม่ว่าจะเป็นรถไถ รถตัก รถเกวียน หรือรถเกี่ยวข้าว จึงช่วยตอบสนองความต้องการในด้านการเงินโดยที่ไม่ต้องไปไหว้วานใครให้มาค้ำประกันให้ หรือบางคนอาจจะติดปัญหาเรื่องกรรมสิทธิ์บนที่ดินที่มีอยู่ ก็ยังเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ด้วยการใช้รถทำเกษตรมาแลกนั่นเอง 

การขอสินเชื่อเพื่อการเกษตรแบบที่ใช้รถไถ-รถเกี่ยวเป็นหลักประกันนั้น มีข้อดีที่น่าสนใจ คือ

  • ให้วงเงินสูง จะเอาไปโปะหนี้หรือแก้ปัญหาอะไรก็ช่วยแบ่งเบาได้เยอะ
  • เลือกผ่อนได้ตามที่ไหว จะผ่อนสั้นแต่ผ่อนทีละเยอะ ๆ หรือค่อย ๆ ผ่อนไปยาว ๆ ก็ได้
  • ไม่ต้องไปรบกวนใครมาค้ำ
  • มีรถใช้ทำนาทำสวน กรรมสิทธิ์ยังเป็นของเรา ไม่ต้องโอนไปให้ใคร
  • สินเชื่อเพื่อการเกษตรเป็นการกู้เงินในระบบ

และหากใครเลือกขอสินเชื่อกับศรีสวัสดิ์แล้วล่ะก็ หมดกังวลเรื่องประวัติทางการเงินไปได้อีกข้อหนึ่งเลย เพราะเราเปิดให้กู้ได้โดยไม่ต้องยื่นสลิปหรือหลักฐานการเงินใด ๆ แค่มีสมุดบัญชีธนาคาร สมุดเกษตรกร เล่มทะเบียนรถที่ปลอดภาระ พร้อมด้วยทะเบียนบ้านและบัตรประชาชนก็สมัครได้

สินเชื่อเกษตรกร สินเชื่อรถไถ จำนำรถไถ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ

แล้วถ้าติดไฟแนนซ์อยู่ล่ะ จะกู้ได้ไหม

ไม่ต้องร้อนใจไป หากใครที่กำลังรีไฟแนนซ์รถอยู่ก็ยังเข้าถึงเงินกู้ได้เหมือนกัน เพียงแค่เตรียมหลักฐานเพิ่มเติมอีก 2 อย่างมายื่นประกอบก็สามารถสมัครสินเชื่อเพื่อการเกษตรแบบที่ใช้รถไถ-รถเกี่ยวมาเป็นหลักประกันได้แล้ว

  • คู่ฉบับสัญญาเช่าซื้อจากไฟแนนซ์เดิม หรือ การ์ด ชำระค่างวด
  • ใบเสร็จรับเงิน การชำระค่างวดๆล่าสุด ออกโดยสถาบันการเงิน

เดือดร้อนหรือต่อยอด สินเชื่อก็ช่วยได้

นอกจากจะเป็นตัวช่วยในยามที่เดือดร้อนแล้ว หากใครอยากมีเงินเพื่อนำไปพัฒนาต่อในด้านการเกษตรหรือนำไปลงทุนอะไรสักอย่าง สินเชื่อเพื่อการเกษตรก็ยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถนำเอารถเกี่ยว-รถไถไปแลกก็มีเงินใช้ แถมรถก็ยังอยู่กับเรา ยังใช้ทำงานได้เหมือนเดิมด้วย ตัวอย่างเช่น ชาวไร่ชาวสวนหลาย ๆ คน เมื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วและพอมองเห็นช่องทางในการสร้างรายได้อื่น ๆ ก็สามารถกู้เงินทุนไปต่อยอด ซ่อมแซมเครื่องไม้เครื่องมือ หรือซื้ออุปกรณ์ทดแทนเครื่องที่พังแล้วหรือเครื่องที่ยังไม่มี หรือเอาไปลงทุนแปรรูปผลผลิตเพิ่มมูลค่า คิดหาทางสำรองในยามที่สภาพอากาศไม่อำนวยหรือต้องเจอกับภัยธรรมชาติ เป็นต้น 


ถึงสถานการณ์ปัจจุบันจะเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน แต่สินเชื่อเพื่อการเกษตรนี่แหละจะเป็นตัวช่วยให้พี่น้องมั่นใจได้ว่า เกษตรกรไทยยังมีเพื่อนคู่คิดที่จะคอยเอาใจช่วยให้ทุกคนฝ่าฟันกับทุกอุปสรรค และเตรียมพร้อมรับมือกับทุกเหตุการณ์ เพียงแค่มีรถเกี่ยว รถไถ หรือรถที่ใช้ทำเกษตรอื่น ๆ ก็สามารถมีทุนมาหมุนต่อได้ ไม่ต้องไปกู้นอกระบบ อย่างที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เรามีสินเชื่อเพื่อการเกษตรที่ให้วงเงินสูง เลือกระยะเวลาผ่อนสั้น-ผ่อนยาวได้ ไม่ต้องใช้คนค้ำ รถที่รีไฟแนนซ์หรือผ่อนอยู่ก็กู้ได้ หากใครสนใจ มาสมัครกันได้ที่นี่ หรือไปติดต่อที่สาขาใกล้บ้านได้เลย เรามีมากกว่า 5,000 สาขาทั่วไทย

Share This