บทความ > ข้อดี “รถมือสอง” ที่คุณอาจนึกไม่ถึง อยากซื้อรถต้องดู
รถมือสอง สินเชื่อรถยนต์ รถผ่อนอยู่ก็กู้ได้
ข้อดี “รถมือสอง” ที่คุณอาจนึกไม่ถึง อยากซื้อรถต้องดู

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ข้อดี “รถมือสอง” ที่คุณอาจนึกไม่ถึง อยากซื้อรถต้องดู

การซื้อรถยนต์เป็นการลงทุนที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง แต่ในบางครั้งการเลือกรถมือสองอาจเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่า ในบทความนี้ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ จะพาคุณไปสำรวจข้อดีของการเลือกซื้อ  “รถมือสอง” ที่คุณอาจนึกไม่ถึง รวมถึงสาเหตุที่ควรพิจารณาซื้อรถมือสองในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มักมีโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษให้คุณได้ประโยชน์สูงสุด มาค้นพบกับข้อดีต่าง ๆ และเหตุผลว่าทำไมการซื้อรถมือสองในช่วงปลายปีถึงเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดกัน

ข้อดีของการซื้อรถมือสอง 

ได้รถที่ถูกใจในราคาเอื้อมถึง

รถมือสองมีราคาต่ำกว่ารถใหม่มาก แม้ว่าจะเป็นรุ่นเดียวกันและสภาพดี การซื้อรถมือสองช่วยประหยัดเงินได้มาก สามารถเลือกใช้เงินที่เหลือไปทำสิ่งอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ การซื้อรถมือสองมักจะเปิดโอกาสให้คุณสามารถต่อรองราคาได้มากกว่าการซื้อรถป้ายแดง ซึ่งทำให้คุณสามารถได้ราคาที่ดีขึ้นและมีโอกาสได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

มีรถให้เลือกมากมาย

ตลาดรถมือสองมีรถให้เลือกมากมายจากหลายยี่ห้อและรุ่น คุณสามารถเลือกซื้อรถที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณได้ง่ายขึ้น

ได้รับข้อมูลการใช้งานจริง

รถมือสองมักจะมีรีวิวและประสบการณ์การใช้งานจากเจ้าของเดิม และ ผู้ใช้คนก่อนๆ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปในคอมมูนิตี้ กลุ่มเว็บบอร์ด หรือ เฟสบุ๊คกรุ๊ปของผู้ใช้งานรถรุ่นเดียวกันกับคันที่ต้องการซื้อ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นว่ารถรุ่นนั้น ๆ มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการผลิต

รถใหม่อาจมีปัญหาที่เกิดจากกระบวนการผลิตซึ่งผู้ผลิตอาจยังไม่ทราบ การซื้อรถมือสองที่มีการใช้งานมาระยะหนึ่งแล้วมักจะมีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้เรียบร้อยแล้ว

อาจเจอรุ่น Limited ที่ไม่ผลิตแล้ว

บางครั้งรุ่นรถที่คุณต้องการอาจถูกยกเลิกการผลิตไปแล้วในปัจจุบัน แต่คุณยังสามารถหาได้ในตลาดรถมือสอง ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเป็นเจ้าของรถในฝันได้

ซื้อรถมือสอง สินเชื่อรถยนต์

สาเหตุที่ควรซื้อรถมือสองช่วงปลายปี 

ราคารถจ่อปรับขึ้นช่วงต้นปีถัดไป  

สำหรับใครที่เล็งจะซื้อรถมือสองก็คงต้องรีบตัดสินใจ เพราะทุกปีราคารถจะทยอยปรับขึ้นในต้นปีถัดไปอีกประมาณ 10-15% เพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการและกำลังซื้อที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงดังกล่าว เพราะเป็นช่วงที่คนมักจะได้โบนัสก้อนโตจากทางบริษัท 

มีรถทันใช้แบบไม่ต้องรอ 

ปกติแล้ว หากใครจะออกรถใหม่ป้ายแดง จำเป็นที่จะต้องรอรถสักพักใหญ่กว่าที่จะได้รถมาใช้งานจริง ทั้งยังต้องรอลุ้นผลการอนุมัติสินเชื่ออีกด้วย ซึ่งต่างจากกรณีซื้อรถมือสองที่ตอนนี้วงการคึกคักมีรถพร้อมส่งมอบแบบไม่ต้องรอนาน เนื่องจาก ตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา มีปริมาณรถถูกยึดทั้งสิ้นราว 250,000 – 300,000 คัน จากเดิมที่รถถูกยึดในแต่ละปีจะอยู่ที่ราว 150,000 – 180,000 คันเท่านั้น ทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกรถที่ต้องการในราคาโดนใจ พร้อมบริการจัดหาไฟแนนซ์ และโปรโมชั่นรถแลกแจกแถมจากเต๊นท์รถที่ต้องการขาย คุณจึงสามารถปิดดีลพร้อมมีรถใช้ได้เลยไม่ต้องรอ

รถ EV และรถป้ายแดงแข่งขันกันสูง

ความนิยมของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ถือเป็นอีกหนึ่งตัวกระตุ้นที่ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองต้องปรับลดราคาลง เนื่องจากการแข่งขันกันอย่างหนักด้วยราคาที่หั่นกันแบบไม่ยั้ง เช่นกรณีที่  เรเว่ ออโตโมทีฟ ตัดสินใจลดราคารถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin สูงสุดถึง 160,099 บาท และลดราคารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น ATTO 3 ตั้งแต่ 90,000 – 340,000 บาท ซึ่งนอกจากจะกระทบกับตลาดรถ EV ด้วยกันอีกแล้ว ยังสะเทือนไปถึงแบรนด์รถเครื่องยนต์สันดาปและไฮบริด ที่แม้ว่าจะไม่ได้ลงมาเล่นสงครามราคาเหมือนกับตลาดรถ EV แต่ก็ต้องปล่อยโปรโมชันต่าง ๆ เพื่อรักษาส่วนแบ่งทางการตลาด ทำให้ราคาของรถยนต์มือสองขยับลงมาอีก เพราะเต๊นท์รถหรือผู้ขาย ก็ต้องการปล่อยรถออกให้เร็วเพื่อรักษาสภาพคล่องเอาไว้ 

สำหรับใครที่มีรถยนต์ปลอดภาระ อยากจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพราะต้องการเงินก้อนไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็น ดาวน์รถมือสองคันใหม่ หรือ ลงทุนเพิ่มในกิจการ สามารถเลือกใช้บริการ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ของ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ รถผ่อนอยู่ก็กู้ได้ อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1.00% ต่อเดือน ระยะเวลาผ่อนสูงสุด 54 งวด สนใจสมัครได้ทาง แอปพลิเคชัน หรือที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This